• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Kạn kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

Ngọc Lan (Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn) 15/10/2020 - 18:06 (GMT+7)

Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn - tặng hoa chúc mừng Hội LHPN tỉnh

Ngày 15/10, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Tại Lễ kỷ niệm, bà Hà Thị Liễu - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - đã chia sẻ về hoạt động nổi bật của Hội LHPN Việt Nam trong 90 năm qua. Phụ nữ Bắc Kạn cũng đã có nhiều phong trào, hoạt động mang đậm dấu ấn; tổ chức Hội LHPN tỉnh ngày càng lớn mạnh. Với phương châm hướng về cơ sở, quan tâm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hội, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức hội, các cấp Hội LHPN tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao. Đặc biệt là các phong trào thi đua: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; 2 cuộc vận động: "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" và rèn luyện các phẩm chất đạo đức "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Bắc Kạn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho lãnh đạo Hội Nông dân và Tỉnh đoàn Bắc Kạn

Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, đã có hàng trăm phụ nữ năng động, sáng tạo trong lao động, công tác, vươn lên làm giàu chính đáng. Chị em đã chủ động cùng các thành viên gia đình tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng các mối quan hệ trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc, quan tâm chăm sóc cha mẹ già, nuôi dạy con phát triển toàn diện góp phần phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội. 

Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng, trong những năm qua, phong trào phụ nữ toàn tỉnh được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao, vinh dự được Đảng và Nhà nước, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh... tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn - ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác hội, phong trào thi đua của các tầng lớp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn. Ông khẳng định, trong sự phát triển của tỉnh có đóng góp không nhỏ của các cấp hội phụ nữ, cán bộ, hội viên phụ nữ. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp Hội tiếp tục tham mưu với cấp ủy để tổ chức nhiều hoạt động; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của phụ nữ nhằm phát huy tiềm năng, sức sáng tạo và nâng cao vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ không ngừng phấn đấu vươn lên, khẳng định vai trò của mình trong gia đình, xã hội.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn cũng thừa ủy quyền của Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" cho 2 đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Đoàn TNCS tỉnh, đại diện cho 44 cá nhân có nhiều đóng góp và cống hiến cho phong trào phụ nữ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm