Bắc Ninh: Nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời trẻ em và phụ nữ yếu thế

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh
09/05/2024 - 19:31
Bắc Ninh: Nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời trẻ em và phụ nữ yếu thế

Hội LHPN phường Vạn An hỗ trợ 3 hộ bị thiệt hại do sạt lở

Hội LHPN phường Vạn An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo hội viên, các tầng lớp phụ nữ tham gia. Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, qua đó giúp nhiều đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Gần đây, trong tháng 3 và 4/2024, thiên tai bất ngờ xảy ra với các hộ dân dọc sông Cầu (khu Vạn Phúc) khiến 5 ngôi nhà và 2 công trình phụ trợ của người dân bị nghiêng đổ và trôi xuống sông Cầu, 10 hộ dân với 48 nhân khẩu rơi vào tình cảnh mất nhà cửa, phải di dời người và tài sản. Trong đó, đa số các gia đình đều có trẻ nhỏ đang tuổi ăn học hoặc phụ nữ đã quá tuổi lao động.

Bắc Ninh: Nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời trẻ em và phụ nữ yếu thế- Ảnh 1.

Hội LHPN phường Vạn An hỗ trợ đợt 1 cho 10 hộ bị thiệt hại do sạt lở

Trước tình hình đó, Hội LHPN phường Vạn An, TP Bắc Ninh đã kịp thời chỉ đạo Chi hội phụ nữ khu Vạn Phúc phối hợp với các lực lượng của phường và khu phố tổ chức di dời người, tài sản thiết yếu của nhân dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Đồng thời, thường xuyên trực tuần tra, theo dõi diễn biến của khu vực sạt lở và quan tâm động viên tinh thần đối với các hộ bị thiệt hại. Ngay trong giai đoạn đầu, Hội LHPN phường đã hỗ trợ tiền mặt và nhu yếu phẩm cho 3 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Song song với đó, Ban thường vụ Hội LHPN phường Vạn An đã chủ động báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy về việc tổ chức triển khai phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, tham gia ủng hộ về vật chất, tinh thần để hỗ trợ các hộ dân khu Vạn Phúc sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Hội tích cực kêu gọi trên trang fanpage của Hội và thông qua hệ thống truyền thanh của phường và các khu phố. Kết quả, Hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ TYM chi nhánh Bắc Ninh với tổng số tiền vận động được là 40.800.000 đồng.

Với số tiền vận động được, Hội đã trao hỗ trợ đợt 1 cho 10 hộ bị thiệt hại do sạt lở và cùng với TYM Bắc Ninh tặng quà 2 thành viên TYM phải di dời với tổng số tiền 12.000.000 đồng.

Hiện nay, do khu vực kè cừ có nhiều diễn biễn xấu, trong thời gian tới nhiều hộ dân tiếp theo tiếp tục phải di dời nhằm hạ tải cho khu vực này. Hội LHPN phường tiếp tục triển khai vận động ủng hộ đợt 2 và trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ ở cả 2 khu vực bị ảnh hưởng.

Với những hoạt động thiết thực trong công tác an sinh xã hội, Hội LHPN phường Vạn An đã kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ, nâng cao vai trò của tổ chức Hội và tiếp tục khẳng định là tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm