• Mới cập nhật:

Khỏe

Bác sĩ chi viện cho Quảng Nam: “Có mọi người quan tâm chăm sóc ba rồi, mình yên tâm chống dịch”

Nguyệt Minh 17/08/2020 - 10:25 (GMT+7)

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân - Ảnh: BV cung cấp

Ba bị lên cơn nhồi máu cơ tim cấp đặc biệt khi bản thân đang chi viện cho Quảng Nam điều trị bệnh nhân Covid-19, BS CKII Huỳnh Quang Đại - Bệnh viện Chợ Rẫy - xúc động khi biết tin ba được đồng nghiệp tại Bệnh viện chăm sóc, điều trị qua cơn nguy kịch.

Ngày 17/8, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, vào ngày 15/8, khoa Cấp cứu của Bệnh viện tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Củ Chi về một trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp đặc biệt. Đó là bệnh nhân H.V.H, ba của BS CKII Huỳnh Quang Đại, Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy - Đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2 - đang hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Ngay lập tức, ê-kíp trực cấp cứu báo cáo lãnh đạo khoa, lãnh đạo Bệnh viện, đồng thời hướng dẫn cho các đồng nghiệp tại Củ Chi nhanh chóng chuyển viện an toàn cho bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Ban Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo kích hoạt nhanh nhóm hỗ trợ cho bệnh nhân để kịp thời xử lý các nguy cơ khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy

Và trong vòng 30 phút nhập viện, bệnh nhân H.V.H đã được khám, kiểm tra, xử lý và can thiệp kịp thời, hạn chế tối đa được nguy cơ do bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp mang lại.

Khi biết được thông tin, Bác sĩ Đại xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các đồng nghiệp đã thay anh chăm sóc người thân của mình trong tình huống khẩn cấp. "Có Ban lãnh đạo và mọi người quan tâm chăm sóc ba rồi, mình yên tâm chống dịch và chăm sóc các bệnh nhân ở ngoài này", bác sĩ Đại chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm