• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bác sĩ, sản phụ tham gia đường dây mang thai hộ vì mục đích thương mại

Linh Trần 07/04/2021 - 18:10 (GMT+7)

2 đối tượng nữ trong đường dây mang thai hộ vừa bị triệt phá

Trong số 3 đối tượng trong đường dây mang thai hộ, có 2 trường hợp là nữ. Đối tượng còn lại là một bác sĩ sản khoa ở Hà Nội.

Ngày 7/4, Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan CSĐT (Công an TP Hà Nội) vừa triệt phá đường dây mang thai hộ, tạm giữ 3 đối tượng trong đó có 1 bác sĩ sản khoa.

Theo đó, các đối tượng bị tạm giữ bao gồm Nguyễn Anh Thư (SN 1992, trú tại phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long); Phạm Ngọc Thảo (SN 1981), trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Danh Hòa (SN 1962, ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đầu tháng 3/2021, lực lượng trinh sát phát hiện 2 bà mẹ nhưng cùng một ông bố, cùng địa chỉ sinh 2 bé gái trong 2 ngày liên tiếp, tại 1 BV trên địa bàn Hà NộI nên đã lập chuyên án điều tra.

Cuối tháng 3/2021, cơ quan điều tra đã xác định đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại gồm 3 đối tượng trên.

Theo đó, Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Trước đây, Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nên có quen biết bác sĩ Nguyễn Danh Hòa.

Còn Thư cũng là người tham gia trên các diễn đàn, hội nhóm nên biết thông tin về người có nhu cầu làm IVF.

Năm 2019, Thư đã trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho 1 thai phụ muốn mang thai hộ. Thảo đã báo lại người có nhu cầu với giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng.

Tuy nhiên, do khách hàng muốn có con trai nên đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ. Bác sĩ Nguyễn Danh Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm