• Mới cập nhật:

Khỏe

Bác bỏ thông tin Hòa Bình có bệnh nhân nhiễm virus Corona bị bệnh viện tuyến trên trả về

Linh Trần 01/02/2020 - 10:22 (GMT+7)
Bệnh nhân bị trả về với chẩn đoán Nhiễm khuẩn huyết/nhồi máu não-Đái tháo đường sau 45 ngày điều trị tại một BV tuyến TƯ chứ không phải bị nhiễm virus Corona.

Sáng ngày 1/2, TS Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực (BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình), khẳng định, thông tin BV tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus Corona sau khi bị BV tuyến TƯ trả về là bịa đặt.

Theo bác sĩ Tình, từ chiều ngày 31/1, ông trực lãnh đạo BV và đã nhận được một số cuộc gọi của các đồng nghiệp hỏi về thông tin cho rằng có 1 bệnh nhân nhiễm virus Corona được chuyển từ tuyến TƯ về BV điều trị. Tuy nhiên, thông tin này là không đúng.

Thông tin tài khoản Facebook Nguyễn Thơm khẳng định BV đa khoa Hòa Bình đã tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona

Thông tin tài khoản Facebook Nguyễn Thơm khẳng định BV Đa khoa Hòa Bình đã tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus Corona

Bác sĩ Tình cho biết, chiều ngày 31/1, khoa Hồi sức tích cực có tiếp nhận 1 bệnh nhân từ tuyến TƯ chuyển về với chẩn đoán: Nhiễm khuẩn huyết/nhồi máu não-Đái tháo đường. Hiện tại bệnh nhân đang trong giai đoạn cai máy thở, tình trạng nhiễm khuẩn đã được kiểm soát.

Trước đó, bệnh nhân đã điều trị 45 ngày ở BV TƯ và ngày 31/1 chuyển về BV Đa khoa tỉnh điều trị tiếp (chủ yếu là để cai máy thở), trong bối cảnh BV TƯ phải dành các phòng bệnh phục vụ cho tình huống có bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Đến sáng ngày 1.2, bác sĩ Tình cùng các đồng nghiệp đang có mặt tại Khoa và mọi công việc điều trị cho bệnh nhân vẫn diễn ra bình thường, tuy có hơi quá tải bệnh nhân.

Bác thông tin Hòa Bình có bệnh nhân nhiễm virus corona bị BV tuyến TƯ trả về - Ảnh 2.

BV Đa khoa Hòa Bình đang điều trị cho bệnh nhân bị đái tháo đường

Trước đó, ngày 31/1, tài khoản facebook tên Hương Thơm đăng tải trên trang cá nhân nội dung xuất hiện một trường hợp bệnh nhân dương tính với virus Corona tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Người này còn khẳng định: "Tin chuẩn 100%", khiến nhiều người lo lắng.

Hiện nay, dịch viêm phổi cấp do virus corona đang diễn ra tại Trung Quốc với hơn 11.000 người mắc, trong đó 259 người đã tử vong. Tổ chức Y tế thế giới cũng đã phải công bố tình trạng khẩn cấp về y tế để thực hiện các biện pháp hỗ trợ kịp thời. Còn tại Việt Nam, cũng đã có 6 bệnh nhân nhiễm virus corona, trong đó 4 trường hợp là người Việt.

Từ khi Việt Nam xác nhận có bệnh nhân nhiễm viurs Corona đến nay, một số tài khoản facebook đã đăng những tin không chính xác để câu like. Cơ quan y tế đã phải lên tiếng bác bỏ những hoang tin để cộng đồng an tâm phòng chống dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm