• Mới cập nhật:

Yêu

Băn khoăn khi lấy ông chủ doanh nghiệp

Linh Đan 31/03/2022 - 15:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Anh là người giỏi giang, thành đạt, là chủ một doanh nghiệp có tiếng. Nếu kết hôn với anh, cuộc sống của cô sẽ sung túc hơn. Thế nhưng, với tính cách gia trưởng của anh, cô cảm thấy băn khoăn rất nhiều.

Cô cũng có một công việc ổn định chứ không phải phụ thuộc vào anh. Cô không phủ nhận, anh là người rất tinh tế trong chuyện tiền bạc. Anh lo cho cô không thiếu thứ gì nhưng anh không bao giờ để cô cảm thấy cô mất giá trị vì tiền. Anh trân trọng cô, chia sẻ với cô rất nhiều điều, nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Anh luôn khuyến khích cô hoàn thiện bản thân bằng việc đi học các khóa học ngoại ngữ, học MBA…

Nếu chỉ có thế thôi thì anh là người quá hoàn hảo, là niềm mơ ước của nhiều cô gái chứ không riêng gì cô. Thế nhưng, càng yêu anh lâu, cô càng phát hiện anh là người đàn ông gia trưởng. Anh luôn tự hào với cô về việc mọi người trong nhà anh, kể cả ba mẹ anh đều nghe lời anh hết. Anh cũng "giao ước" với cô, việc nhà là của người phụ nữ, cô đừng bao giờ yêu cầu anh chia sẻ việc nhà với cô. Anh rất ghét việc bị phụ nữ "chỉ đạo".

Điều mà cô thấy rõ nhất ở sự gia trưởng của anh là anh luôn cho rằng mình đúng. Trong mọi việc, không bao giờ có chuyện anh sai. Vì thế, nếu có ấm ức chuyện gì, cô giận dỗi anh như thế nào thì cô cũng luôn là người phải xin lỗi anh, làm lành với anh trước. Và lúc nào cô cũng phải ngọt ngào, nhẹ nhàng với anh, cô luôn phải cố gắng làm những gì anh thích. Cô thấy mình chiều chuộng anh, đang sống vì anh nhiều hơn vì bản thân mình.

Anh cũng yêu cầu cô phải là người phụ nữ của gia đình. Dù gia đình rất có điều kiện nhưng anh sẽ không thuê giúp việc. Anh muốn người vợ phải chu toàn mọi việc trong gia đình. Anh muốn nhà cửa lúc nào cũng phải sạch sẽ, thơm tho, cơm nước được nấu ngon và trang trí đẹp mắt như nhà hàng, con cái được chăm sóc chu đáo, dạy dỗ cẩn thận…

Thời gian hai người yêu nhau, cô cảm nhận rất rõ tình yêu anh dành cho cô, sự quan tâm của anh tới cô. Thế nhưng, cô biết, bước vào hôn nhân, cuộc sống sẽ không còn màu hồng như lúc đang yêu. Cô lo sợ tính gia trưởng của anh sẽ khiến cô ngột ngạt, sẽ khiến cô không được sống là chính mình nữa. Thế nên, nghĩ đến kết hôn với anh, cô lại chùng xuống, phân vân suy nghĩ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm