• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Bản thảo 'mini' độc đáo của nữ văn sỹ Charlotte Bronte trở về quê nhà

19/11/2019 - 04:27 PM
Bản thảo chưa được xuất bản nói trên có kích thước nhỏ hơn một bao diêm và có thể nằm gọn trong lòng bàn tay, được Bảo tàng Bronte Parsonage mua lại với giá 862.500 USD.
Một cuốn sách kích thước thu nhỏ do tiểu thuyết gia nổi tiếng người Anh Charlotte Bronte viết từ thời niên thiếu đã được một bảo tàng Anh mua lại với giá 780.000 euro (862.500 USD) tại phiên đấu giá ngày 18/11.
 
Bản thảo chưa được xuất bản nói trên có kích thước nhỏ hơn một bao diêm và có thể nằm gọn trong lòng bàn tay.
 
Nữ văn sỹ Charlotte Bronte đã tạo ra “đứa con tinh thần” này vào năm 1830 khi bà mới 14 tuổi. Nội dung cuốn sách dài 19 trang giấy gói gọn trong 4.000 chữ viết tay nhỏ xíu.
 
Các câu chuyện được viết trên những mẩu giấy vụn lấy bối cảnh ở Glass Town - một thành phố tưởng tượng của 3 chị em nhà Bronte là Charlotte, Emily và Anne.
 
 
Bản thảo của Charlotte Bronte. (Nguồn: Reuters)

 

Bảo tàng Bronte Parsonage tọa lạc tại quê nhà thời thơ ấu của Charlotte Bronte ở Haworth, West Yorkshire đã mua lại cuốn sách nhỏ trong phiên đấu giá ở thủ đô Paris cua Pháp.
 
Trước đó, bảo tàng này đã tuột mất cơ hội sở hữu tác phẩm độc đáo này tại phiên đấu giá cách đây 8 năm.
 

Nữ diễn viên Judi Dench, Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Bronte, đã kêu gọi cộng đồng quyên góp tài chính đưa tác phẩm độc đáo nói trên của nữ văn sỹ trở về quê nhà. Bảo tàng Bronte Parsonage đã quyên góp được 84.892 bảng Anh, vượt mục tiêu đề ra.

 

Charlotte Bronte (1816-1855) là tiểu thuyết gia nổi tiếng người Anh và là chị cả trong 3 chị em nổi tiếng nhà Bronte với những tiểu thuyết xếp vào hàng kinh điển của văn học Anh.

 

Văn sỹ Charlotte Bronte

 

"Jane Eyre" là tác phẩm nổi tiếng nhất của Charlotte Bronte, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1847 dưới bút danh nam là Currer Bell.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm