pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bánh đa nướng - niềm tự hào hàng Việt
Với gần 100 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, nghề làm bánh đa hiện đang được khôi phục và góp phần không nhỏ phát triển kinh tế địa phương. Sản phẩm cũng là niềm tự hào của người địa phương, của hàng Việt, xứng đáng là tinh hoa hàng Việt Nam.
Người phụ nữ 'đi' bằng 2 tay 40 năm mưu sinh với nghề làm bánh đa
Bị bại liệt bẩm sinh, thế nhưng ngay từ khi còn nhỏ, bà Trần Thị Hoa (57 tuổi, thôn Lĩnh Thành, xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã quen với việc thức dậy sớm để xay bột làm nên những chiếc bánh đa truyền thống. Chính những chiếc bánh đa quê hương đã giúp bà nuôi bản thân và vươn lên trong cuộc sống.
Hến xào mềm xúc bánh đa giòn tan ngày cuối tuần
Hến là món ăn dân dã, nếu biết cách chế biến, bạn có thể làm được nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình. Trong dịp cuối tuần này, bạn hãy thử trổ tài với món Hến xào mềm ăn kèm bánh đa nướng giòn tan, theo hướng dẫn của chị Thanh Uyên (nhà hàng Shinju, Q. Long Biên, Hà Nội) trong clip dưới đây.
Nghề làm bánh đa ở ngôi làng gốm cổ Thổ Hà
Làng Thổ Hà thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, từng là một làng nghề gốm danh thơm nức tiếng trong những thế kỷ XVIII và XIX về nghề sản xuất gốm sành với các sản phẩm như chum, vại, chậu và đồ thờ tự. Ngày nay, đến với ngôi làng cổ này là đến với vùng đất làm bánh đa nổi tiếng...