Bánh kem mềm vị xoài và dừa

Thực hiện: khách sạn Sheraton Hà Nội
12/06/2022 - 08:30
Bánh kem mềm vị xoài và dừa
Món bánh mềm mịn thơm lừng béo ngậy này thực sự là tuyệt phẩm luôn đó các bạn.

Nguyên liệu

Phần sốt xoài (thành phẩm 250ml sốt)

- Xoài tươi: 3 quả

- Nước cốt chanh: 1 quả

- Đường: 50gr.

Phần bánh kem mềm (thành phẩm 3-4 người ăn)

- Sữa dừa: 300ml

- Sữa tươi nguyên kem: 100ml

- Lòng đỏ trứng: 8 quả

- Đường: 125gr

- Gelatin: 25gr

- Kem tươi whipping cream: 500gr.

Cách làm

- Phần sốt xoài: xay tất cả các nguyên liệu của sốt, đun sôi và lọc mịn.

- Phần bánh:

Ngâm gelatin với nước lạnh trong 10 phút, vớt ra để ráo nước.

Đun nóng hỗn hợp sữa tươi, sữa dừa và đường ở mức nhiệt 80 độ.

Đánh tan lòng đỏ trứng và lọc mịn.

Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp sữa, quấy nhẹ.

- Để hỗn hợp nguội đến khoảng 45 độ, cho gelatin vào khuấy cho tan hết. Sau đó cho sốt xoài đã nguội vào hỗn hợp.

- Đánh bông nhẹ phần kem tươi, cho vào hỗn hợp đảo nhẹ tay đến khi mịn.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn thích hợp, cất tủ đông 4-6 tiếng.

- Trang trí bánh theo ý thích.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm