pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bánh thạch rau câu thanh long nhân phô mai
Nguyên liệu
- 1kg thanh long đỏ
- 150g đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 2 lát phô mai
- 10g bột rau câu
Cách làm
1. Lột vỏ và xay nhuyễn thanh long.
2. Làm nhân phomai
Đun 100ml sữa tươi không đường với 2 lát phô mai. Tán nhẹ để phô mai nát ra, hòa vào với sữa. Lấy 1/4 chỗ bột rau câu, hòa với nước, khuấy đều và đổ vào hỗn hợp sữa. Đun hỗn hợp sữa đến khi bột rau câu tan hết, hỗn hợp hơi sánh lại thì đổ vào khuôn nhựa tròn để làm nhân.
3. Làm vỏ bánh
Hòa phần bột rau câu còn lại với 150g đường và nước, khuấy đều và đổ vào chung với phần thanh long xay. Bắc nồi lên bếp, đun và khuấy đều hỗn hợp thanh long xay đến khi bột rau câu tan hết.
4. Tạo hình cho bánh
Đổ một lớp mỏng thạch thanh long vào khuôn làm bánh trung thu. Khi lớp thạch này bắt đầu đông lại, lấy phần nhân rau câu phô mai ra, đặt vào giữa khuôn. Đổ tiếp nước rau câu thanh long vào khuôn đến khi lấp kín lòng khuôn. Giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi dùng.