Bào ngư, khô heo mắc mật vào giỏ quà Tết

Đình Hưng
28/12/2022 - 20:25
Bào ngư, khô heo mắc mật vào giỏ quà Tết

Người tiêu dùng chọn mua giỏ quà Tết tại siêu thị

Giỏ quà thực phẩm tươi sống với các mặt hàng nhập khẩu như thịt bò, bào ngư hay các sản vật địa phương như khô heo mắc mật, tôm khô thượng hạng… được các đơn vị đưa vào giỏ quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 để phục vụ người tiêu dùng.

Ghi nhận tại thị trường TPHCM cho thấy, thị trường giỏ quà Tết Nguyên đán 2023 đã khá sôi động. Tại một cửa hàng trên đường An Dương Vương (quận 5, TPHCM), các giỏ quà Tết được bày biện một cách bắt mắt với giá bán từ 300.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng/giỏ.

Chị Thảo Trang, chủ cửa hàng cho hay giỏ quà Tết năm nay đa dạng về chủng loại, đủ các phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Không chỉ có các sản phẩm bánh kẹo, trà mà nhiều đặc sản vùng miền, thực phẩm sạch cũng được chú trọng đưa vào giỏ quà Tết để đáp ứng nhu cầu ngày càng thiết thực của người tiêu dùng.

"Kinh tế khó khăn, người dân có phần thắt chặt chi tiêu nên giá các loại quà Tết năm nay có phần mềm hơn so với mọi năm. Các giỏ quà Tết có giá khoảng 300.000 - 700.000 đồng được nhiều người tiêu dùng chọn mua hơn cả", chị Trang chia sẻ.

Tại lễ hội "Tết Xanh quà Việt – Xuân Qúy Mão 2023" đang diễn ra tại khu hoạt động cộng đồng LandMark 81 - Vinhome Central Park (quận Bình Thạnh, TP.HCM), nhiều mẫu quà Tết cũng được giới thiệu đến người tiêu dùng. Trong đó, chủ yếu là các loại thực phẩm sạch, an toàn.


Bào ngư, khô heo mắc mật vào giỏ quà Tết
 - Ảnh 1.

Các sản phẩm địa phương, thực phẩm được đưa vào giỏ quà Tết

Ông Lương Việt Chương - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh quốc tế Đất Phú (tỉnh Phú Yên) cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2023, đơn vị giới thiệu đến người tiêu dùng hộp quà Tết với nhiều đặc sản vùng miền như mứt hạt sen cổ truyền, tôm khô thượng hạng, khô heo mắc mật, nước nho lên men… Các giỏ quà Tết có mức giá từ 600.000 đồng đến 2,3 triệu đồng.

Theo ông Chương, hiện sức mua khá tốt, trong đó các loại hộp quà có mức giá từ 700.000 đến 1 triệu đồng/hộp được nhiều khách hàng chọn mua. Bên cạnh khách hàng người Việt, các doanh nghiệp thì nhiều khách hàng là người Nhật Bản cũng chọn mua hộp quà Tết của đơn vị để biếu tặng.

Hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra cho biết đã sớm đưa lên kệ 40 mẫu giỏ quà Tết là sự kết hợp nhiều dòng sản phẩm của các thương hiệu trong nước và quốc tế, đặc biệt là dòng hàng nhãn riêng Co.op để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2023. Năm nay Co.opmart, Co.opXtra lần đầu tiên thiết kế giỏ quà Tết bằng thực phẩm tươi sống là hàng nhập khẩu cao cấp như thịt bò, thịt heo, thịt gà, tôm, cua, cá, bào ngư…


Bào ngư, khô heo mắc mật vào giỏ quà Tết
 - Ảnh 2.

Giỏ quà Tết được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng

Theo đại diện đơn vị, giỏ quà Tết của Co.opmart, Co.opXtra được kiểm soát nghiêm ngặt về xuất xứ hàng hoá, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và giá cả trải đều phục vụ trên mọi phân khúc khách hàng. Trong đó, giỏ quà thực phẩm tươi sống được siêu thị giao trong thời gian từ 14 đến 21/1/2023 (nhằm ngày 23-30 âm lịch) để đảm bảo độ tươi ngon và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giỏ quà Tết Co.opmart, Co.opXtra có giá thấp nhất từ 194.000 đồng bao gồm: giỏ quà hiện đại; giỏ quà truyền thống; giỏ quà trái cây; giỏ quà thực phẩm tươi sống nhập khẩu cao cấp (thịt bò, thịt heo, thịt gà, tôm, cua, cá, bào ngư …) dành riêng cho khu vực TPHCM.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, GO!, Big C cũng cung cấp hơn 50 giỏ quà Tết với nhiều loại sản phẩm từ đồ uống, bánh kẹo, trái cây nhập khẩu đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và đồ dùng gia đình với mức giá từ 99.000 đồng đến 3 triệu đồng/giỏ.

Các giỏ quà Tết đều được đóng gói sẵn, với các sản phẩm đặc trưng mùa Tết như: bánh, mứt, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng gói, chè, rượu. Giỏ quà Tết được GO!, Big C trưng bày bắt mắt, với nhiều chủ đề khác nhau, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết đa dạng của Khách hàng.

Bên cạnh thị trường hộp quà Tết đang khá sôi động, năm nay nguồn cung hàng hóa cho người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2023 khá dồi dào. Sở Công Thương TPHCM cho biết, các doanh nghiệp đã chuẩn bị số lượng hàng lương thực, thực phẩm dự kiến trên 30.000 tấn và nguồn vốn các công ty chuẩn bị phục vụ hai tháng Tết khoảng 22.000 tỷ đồng, tăng 15-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp bình ổn thị trường cam kết không điều chỉnh tăng giá một tháng trước Tết, một tháng sau Tết. Đặc biệt, hai ngày cận Tết các doanh nghiệp còn giảm giá sâu mặt hàng thịt heo, trứng gia cầm, thịt gà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm