Báo PNVN đoạt giải báo chí “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

PV
13/09/2023 - 23:21
Loạt bài “Bệnh quên tiếng Việt” của Báo Phụ nữ Việt Nam là một trong những tác phẩm được vinh danh tại Lễ trao giải báo chí “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch”.

Tối 13/9, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch" lần đầu tiên đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Đây là Giải thưởng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, được phát động từ cuối tháng 12/2022. Tính đến thời điểm hết hạn dự thi, BTC đã nhận được 1.084 tác phẩm đến từ 156 cơ quan báo chí tham gia với 5 loại hình: Báo in, báo điện tử, phát hanh, truyền hình, báo ảnh.

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 97 giải thưởng, gồm 3 giải tập thể cho 3 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự giải, đạt kết quả cao và 94 giải cá nhân của các tác giả, nhóm tác giả.

Cụ thể, 3 giải tập thể được trao cho các báo Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam và báo điện tử Tổ quốc. 94 giải cá nhân gồm có 4 giải Nhất, 15 giải Nhì, 25 giải Ba và 50 giải Khuyến khích.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất

Trong đó, 4 giải Nhất được trao cho tác phẩm Chấn hưng văn hóa Việt Nam - yêu cầu được khẳng định từ thực tiễn của tác giả Nguyễn Thị Mai Anh - tạp chí Cộng sản; Loạt 4 kỳ: Các hệ giá trị Việt Nam - "ngọc" càng mài càng sáng của nhóm tác giả báo Quân đội Nhân dân; Tọa đàm 80 năm Đề cương văn hóa Việt Nam của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương; phóng sự ảnh Người thổi hồn cho đất thành Di sản thế giới của tác giả Trần Huấn - báo Văn hóa.

Báo Phụ nữ Việt Nam cũng đã được trao giải Khuyến khích ở loại hình báo điện tử với loạt bài 5 kỳ "Bệnh" quên tiếng Việt của tác giả Bách Việt và Công Hoan.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức phát động Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch" lần thứ 2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm