• Mới cập nhật:

Xã hội

Báo PNVN tặng quà Mottainai cho trẻ em mồ côi, nhiễm HIV

Nguyễn Long 22/12/2021 - 16:05 (GMT+7)

Các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu (Q.Hà Đông, Hà Nội) nhận quà Mottainai Giáng sinh 2021 từ Báo PNVN

Trước thềm Giáng sinh 2021, ngày 22/12, Báo PNVN đã tới trao quà Mottainai cho các em nhỏ ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu (Q.Hà Đông, Hà Nội) và trẻ nhiễm HIV đang được chăm sóc tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Bà Trần Thục Ninh, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, cho biết, hiện tại trung tâm đang nuôi dưỡng 40 cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đa số các cháu đều bị bố mẹ bỏ rơi khi còn nhỏ. 2 năm qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các cháu không thể đến lớp, phải học online. Trong khi đó, điều kiện cơ sở vật chất cũng rất có hạn, có khi 3-4 cháu phải học chung 1 chiếc điện thoại.

Báo PNVN đã trích Quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" trao 10 triệu đồng cùng quà tặng của các mạnh thường quân cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu. Thay mặt các cháu nhận quà từ đại diện Báo PNVN, bà Trần Thục Ninh bày tỏ sự xúc động và biết ơn vì những năm qua, Báo PNVN và các mạnh thường quân đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ các cháu.

Báo PNVN tặng quà Mottainai cho trẻ em mồ côi, nhiễm HIV  - Ảnh 1.

Báo PNVN trích Quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" trao 10 triệu đồng cùng quà tặng của các mạnh thường quân cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu.

Báo PNVN tặng quà Mottainai cho trẻ em mồ côi, nhiễm HIV  - Ảnh 2.

Chị Khuất Thị Kiều Vân (Fanpage Mẹ Bi Khoai) gửi tặng các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu chiếc bánh thạch với hình ảnh Noel sinh động

Cùng ngày, Báo PNVN đã trích Quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" trao 5 triệu đồng cùng quà tặng của các mạnh thường quân cho trẻ nhiễm HIV đang được nuôi dưỡng tại Phòng chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (huyện Ba Vì, Hà Nội). 

Báo PNVN tặng quà Mottainai cho trẻ em mồ côi, nhiễm HIV  - Ảnh 3.

Báo PNVN trích Quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" trao 5 triệu đồng cùng quà tặng của các mạnh thường quân cho trẻ nhiễm HIV đang được nuôi dưỡng tại Phòng chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Ông Phạm Đình Giang, Giám đốc Trung tâm, cho biết, hiện trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 65 em nhiễm HIV (39 nam, 26 nữ). Các em có độ tuổi từ 12 - 24 tuổi, đa số bố mẹ đều đã qua đời, gần như không có người thân nào quan tâm.

Ông Giang và các cán bộ cùng những em nhỏ tại Trung tâm bày tỏ xúc động và cảm ơn trước sự quan tâm, động viên của Báo PNVN và các mạnh thường quân. Những món quà Mottainai đến trước thềm Noel 2021 sẽ mang tới cho các cháu một mùa Giáng sinh ấm áp.

* Trước đó, do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 và thời gian giãn cách kéo dài tại các tỉnh/thành, Báo PNVN không thể tổ chức Ngày hội Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" như kế hoạch. Tuy nhiên, Báo PNVN đã trích Quỹ Mottainai trao 75 suất quà trị giá 150 triệu đồng (2 triệu đồng/em) cho 75 trẻ mồ côi do Covid-19 tại TPHCM (50 em) và Long An (25 em), góp phần hỗ trợ các em vượt qua đau thương, mất mát.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm