Bào Quốc An cảm thấy có lỗi với gia đình trong suốt thời gian vào vai Tào Tháo

Tư Dạ
28/03/2022 - 14:30
Bào Quốc An cảm thấy có lỗi với gia đình trong suốt thời gian vào vai Tào Tháo
Nghệ sĩ Bào Quốc An đến giờ vẫn là Tào Tháo kinh điển trong lòng khán giả truyền hình dù đã nhiều năm trôi qua.

Không phải ngẫu nhiên mà Tam quốc diễn nghĩa từng được coi là một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc. Về sau, khi tiểu thuyết sử thi này của La Quán Trung được chuyển thể thành phim và được phát sóng vào năm 1994 đã gây tiếng vang cả Châu Á. Nam nghệ sĩ gạo cội Bào Quốc An từng đánh dấu tên tuổi của mình qua tác phẩm đình đám này với vai diễn Tào Tháo. Đây được coi là vai diễn kinh điển trong suốt sự nghiệp điện ảnh của ông.

Mới đây, trang Sohu vừa đăng tải hình ảnh mới nhất của Bào Quốc An ở tuổi 76 và ngay lập tức gây chú ý với khán giả. Trong hình, nam nghệ sĩ mặc trang phục truyền thống. Nhiều người nhận ra tóc và lông mày của ông đã bạc. Hơn thế, mắt Bào Quốc An cũng không còn nhìn rõ như trước mà phải đeo kính.

Hình ảnh Bào Quốc An ở tuổi 76 khiến khán giả giật mình. Không còn ai nhận ra đây chính là Tào Tháo kinh điển màn ảnh.

Một số người cho rằng ở tuổi 76, Bào Quốc An đã già đi thấy rõ. Nhiều người không còn nhận ra ông chính là Tào Tháo kinh điển năm xưa. Dù dấu vết tuổi già hiện rõ trên mặt của Bào Quốc An nhưng ông vẫn rất phong độ. Khán giả dành khá nhiều bình luận thú vị dành cho nam nghệ sĩ. Có thể nói đến giờ ông vẫn là Tào Tháo kinh điển nhất Cbiz.

Hình ảnh Bào Quốc An vài năm trước vẫn rất trẻ và phong độ.

Ông là nghệ sĩ gạo cội được mọi người kính trọng.

Năm 2016, ở tuổi 70, Bào Quốc An giải nghệ với lý do tuổi già, sức yếu, trí nhớ giảm sút và “phải để đất diễn cho các bạn trẻ". Hiện tại, 76 tuổi, ông giờ đang an dưỡng tuổi già và sống vui vẻ cùng con cháu. Nam nghệ sĩ ít lộ diện trước truyền hình. Cũng vì vậy mà khán giả không còn biết về tình hình của nghệ sĩ Bào Quốc An nhiều như trước.

Bào Quốc An chính thức giải nghệ vào năm 2016.

Ông muốn nhường đất diễn cho thế hệ trẻ.

Bào Quốc An - Tào Tháo kinh điển màn ảnh

Sinh năm 1946, Bào Quốc An lớn lên tại Thiên Tân, Trung Quốc. Từ năm 13 tuổi, ông đã tham gia bộ phim Thiếu niên Anh hùng Lưu Văn Học. Được biết, Đoàn nghệ thuật Nhi đồng "chấm" ông sau khi đến trường chọn diễn viên. Cậu học sinh có đôi mắt to, lông mày rậm khiến cho đạo diễn phim ấn tượng.

"Tào Tháo" Bào Quốc An đóng phim từ năm 13 tuổi.

Từ sau đó, Bào Quốc An chính thức tham gia vào nghiệp diễn. Ông chấp nhận xa nhà để mưu sinh với nghề diễn viên. Đây cũng là tiền đề để nam nghệ sĩ sau này thi đỗ vào Học viện Sân khấu Trung ương. Được biết, sau khi tốt nghiệp năm 1978, ông còn được giữ lại làm giảng viên tại trường nhờ học lực xuất sắc.

Bào Quốc An đến với vai diễn Tào Tháo như một định mệnh. Có người còn khẳng định rằng ông sinh ra để dành cho vai diễn Tào Tháo. Cụ thể, năm 1990, khi bộ phim Tam quốc diễn nghĩa bấm máy, Bào Quốc An đã ở tuổi 45. Lúc này, ông có đủ chiêm nghiệm về cuộc đời và nhìn ra được tính cách gian hùng của nhân vật.

Nhiều người khẳng định Bào Quốc An sinh ra để đóng Tào Tháo.

Để hoàn thành vai diễn, nam nghệ sĩ đã "ăn Tào Tháo ngủ Tào Tháo".

Bào Quốc An cống hiến hết mình cho vai diễn Tào Tháo.

Chưa có ai vượt qua được ông.

Đạo diễn đã nói với Bào Quốc An rằng họ muốn ông thể hiện vai diễn Tào Tháo để nhân vật này: "Trên không có lỗi với tổ tông, dưới không có lỗi với công chúng". Không phụ sự mong đợi của mọi người, Bào Quốc An đã tạo ra một Tào Tháo bằng xương bằng thịt. Ông thậm chí còn "ăn Tào Tháo, ngủ Tào Tháo".

Bằng khả năng nhập vai quá đỉnh, nhân vật Tào Tháo của Bào Quốc An để lại trong công chúng ấn tượng đậm nét. Đến giờ, khán giả vẫn khẳng định ông là Tào Tháo duy nhất trong lòng họ và gần như chưa có một ai có thể vượt qua.

Vì sự nghiệp đóng phim, Bào Quốc An hi sinh cả gia đình.

Tuy nhiên, vì vai diễn này, Bào Quốc An đã hi sinh rất nhiều thứ. Ông bỏ bê gia đình một thời gian vì đóng phim. Bào Quốc An từng thừa nhận, khi nhận vai Tào Tháo, nhiều lúc ông đã quên mất việc mình có vợ, con, cha mẹ khiến ông luôn cảm thấy có lỗi với gia đình.

Hình ảnh hiếm hoi của Bào Quốc An bên bà xã.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm