• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt 2 "đạo chích" trộm 20 xe máy trong hai tháng

PV 09/08/2022 - 14:20 (GMT+7)

2 đối tượng Lê Xuân Phương và Phạm Văn Vinh tại cơ quan Công an

Chỉ từ tháng 6 đến nay, Vinh và Phương đã trộm khoảng 20 xe máy trên địa bàn tỉnh Hà Nam và huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Ngày 9/8, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 2 đối tượng gồm Lê Xuân Phương (SN 1989) trú tại phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên và Phạm Văn Vinh (SN 1989) trú tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, trên địa bàn thị xã Duy Tiên và huyện Kim Bảng xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy. Để nhanh chóng điều tra làm rõ, Phòng CSHS Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an huyện Duy Tiên đã xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ Phương và Vinh là thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên.

Bắt 2 "đạo chích", hai tháng trộm 20 chiếc xe máy - Ảnh 1.

15 xe máy là tang vật đã được thu hồi

Tang vật thu giữ là 15 chiếc xe máy và nhiều vật chứng có liên quan. Tại cơ quan Công an, bước đầu 2 đối tượng khai nhận, từ tháng 6/2022 đến nay, chúng đã thực hiện trộm khoảng 20 xe máy trên địa bàn thị xã Duy Tiên, huyện Kim Bảng và huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Thủ đoạn của 2 đối tượng là lợi dụng lúc sáng sớm, khi người dân lơ là mất cảnh giác, chúng đột nhập, dùng kìm cộng lực cắt khóa trộm cắp xe máy mang đi tiêu thụ. Hiện cơ quan Công an đã tịch thu toàn bộ tang vật vụ án và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an đề nghị, ai là nạn nhân của các vụ trộm trên liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm