• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt 2 đối tượng ngang nhiên lái xe tải đi trộm hàng loạt cây cảnh ở Nam Định

PV 03/09/2022 - 16:46 (GMT+7)

2 đối tượng trộm hàng loạt cây cảnh đã bị bắt

Hai đối tượng giả làm người đi mua cây, khi thấy các cây đặt ở ven đường, bọn chúng liền cho lên xe rồi tẩu thoát.

Ngày 3/9, nguồn tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Trực đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp với 2 đối tượng về hành vi "Trộm cắp tài sản" và thu hồi được 9 chậu cây cảnh. 

Được biết, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Điền Xá, huyện Nam Trực liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp cây cảnh. Các vụ trộm xảy ra trong đêm, đối tượng hoạt động manh động, chuyên nghiệp, ít để lại dấu vết ở hiện trường, gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Để nhanh chóng khám phá vụ án, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Nam Trực đã tập trung toàn bộ lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ các đối tượng đã gây ra các vụ trộm nói trên. 

Bắt 2 đối tượng ngang nhiên lái xe tải đi trộm hàng loạt cây cảnh ở Nam Định - Ảnh 1.

Chiếc xe tải, phương tiện Mạnh và Lợi dùng để đi trộm cây

Chỉ sau 1 ngày, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Nam Trực đã nhanh chóng khoanh vùng, xác định được nhóm 2 đối tượng nghi vấn gồm: Nguyễn Văn Mạnh (SN 1985, trú tại xã Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) và Phạm Văn Lợi (SN 1985, trú tại xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận lợi dụng sơ hở của người dân để cây cảnh ven đường trước cửa nhà, nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Trong đêm 29/8, hai đối tượng sử dụng xe ô tô tải nhãn hiệu Foton BKS: 34C-335.29 giả làm người đi mua cây, khi thấy các cây đặt ở ven đường, bọn chúng liền cho lên xe rồi tẩu thoát.

Số cây cảnh mà Mạnh và Lợi lấy trộm được gồm 9 cây, có giá trị gần 100 triệu đồng của 6 hộ dân trên địa bàn xã. Sau đó, bọn chúng mang số cây trên đem về Hải Dương cất giấu. Quá trình truy vết, các trinh sát gặp không ít khó khăn do Nguyễn Văn Mạnh dùng băng dính thay đổi biển số xe ô tô thành BKS: 84C-885.20 hòng tránh bị phát hiện.

Hiện vụ án đang tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm