• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt 2 đối tượng trong "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Nguyễn Long 16/07/2022 - 16:07 (GMT+7)

Đối tượng Vũ Ngọc Hải và Lê Tuấn Anh.

Hai đối tượng là thành viên trong nhóm "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều" bị cơ quan công an bắt giữ sau khi lấy 3 máy tính xách tay trị giá khoảng 43 triệu đồng.

Ngày 16/7, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết, đang tạm giữ 2 nghi phạm là Vũ Ngọc Hải (SN 2002, trú tại Hải Trung, Hải Hậu, Nam Định) và Lê Tuấn Anh (SN 1994, trú tại Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Theo hồ sơ vụ án, ngày 12/7, Công an phường Quan Hoa nhận được đơn trình báo của người dân về việc mất trộm 3 laptop tại nhà trọ ở ngõ 132 Cầu Giấy, phường Quan Hoa. Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng chức năng làm rõ các đối tượng trộm cắp là Vũ Ngọc Hải và Lê Tuấn Anh. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp.

Trước đó, do nợ nần nên Ngọc Hải và Tuấn Anh tham gia vào nhóm "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều" trên mạng xã hội Facebook và quen biết nhau qua mạng. Cả hai bàn bạc trộm cắp tài sản ở các nhà trọ nhằm lấy tiền tiêu xài, trả nợ. 

Lực lượng chức năng xác định, tổng giá trị tài sản hai đối tượng trộm cắp được khoảng 43 triệu đồng. Trên trang của "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều" thường xuyên đăng tải các nội dung tiêu cực. Trong đó, có nhiều đối tượng đăng các bài với nội dung rủ rê đi trộm cướp tài sản. 

Trong năm 2022, lực lượng chức năng trên địa bàn TP Hà Nội đã bắt 5 đối tượng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật và khai rằng quen biết, rủ rê nhau thông qua "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm