• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt được đối tượng đục cửa, bơm xăng đốt nhà dân lúc rạng sáng tại Đà Nẵng

Nguyễn Minh Châu 13/08/2022 - 14:20 (GMT+7)

Đối tượng Nguyễn Văn Nông

Vì món nợ 50 triệu đồng người hàng xóm chưa trả, Nông đã bực tức và lên kế hoạch trả thù. Đối tượng đã mua xăng về đổ vào nhà "con nợ" rồi châm lửa đốt.

Ngày 13/8, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ việc phóng hoả đốt nhà xảy ra vào đêm 9/8/2022 tại 30 Bàu Năng 11, phường Hoà Minh, TP. Đà Nẵng, phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Liên Chiểu đã làm rõ được đối tượng gây án.

Trước đó, Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu tiếp nhận tin báo của bà Trần Thị Hòa (SN 1977) về việc có người đổ xăng vào phía sau nhà bà Hòa và châm lửa đốt gây cháy một số vật dụng trong nhà vệ sinh. Theo bà Hòa cung cấp, khoảng 03 giờ 00 phút cùng ngày, bà Hòa dậy đi vệ sinh thì phát hiện lửa cháy tại phòng vệ sinh tầng 1.

Sau đó bà Hòa kiểm tra camera khu vực đường thoát hiểm phía sau thì bà phát hiện khoảng 2 giờ cùng ngày có một người đàn ông mang theo thiết bị đến khoan cửa thông ra lối thoát hiểm, sau đó người này mang xăng đến đổ vào chỗ đã khoan và châm lửa đốt rồi bỏ đi. Ngọn lửa bùng cháy, làm cháy khét một số vật dụng trong nhà.

Bà cho biết thêm, chồng bà là ông Trần Vân Nam (SN 1974) có vay mượn một người tên là Nông số tiền khoảng 50 triệu đồng. Tuy nhiên do làm ăn khó khăn nên chồng bà mất khả năng chi trả và thường xuyên lẫn tránh ông Nông.

Đã bắt được đối tượng đục cửa, bơm xăng đốt nhà dân lúc rạng sáng tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy, đối tượng đã đục cửa, đổ xăng và châm lửa đốt nhà

Nhận định khả năng người tên Nông là hung thủ gây ra vụ phóng hoả này, các mũi trinh sát đã tập trung xác minh làm rõ nhân thân và nhanh chóng mời người tên Nông về Cơ quan Công an để làm việc.

Tại đây, Nguyễn Văn Nông (SN 1976), trú tổ 18, phường Hòa Minh, Liên Chiểu đã trình bày cuối năm 2020 ông Nam có hỏi mượn ông Nông số tiền 60 triệu đồng để làm giấy tờ đất ở TP. Tam Kỳ. Ông Nam có hứa sẽ trả ngay, nên ông Nông sử dụng tiền dành dụm làm nhà của mình cho ông Nam mượn.

Sau khi mượn được tiền, sau nhiều lần đòi ông Nam có trả cho ông Nông 10 triệu đồng, số tiền còn lại ông Nam không chịu trả mà cố tình lẩn tránh không tiếp xúc với ông Nông. Ngoài ra ông Nông cho biết, gia đình ông và gia đình ông Nam là hàng xóm ở sát nhà nhau và sống với nhau gần 20 năm nay.

Quá trình đấu tranh, Cơ quan điều tra thu thập được thông tin vào khoảng giữa tháng 7/2022, Nguyễn Văn Nông có hỏi mua một bộ bình hàn gió đá mini tại khu vực chợ trời phường Hải Châu 2, quận Hải Châu. Nông nhiều lần tìm đến một cơ sở trên đường Ông Ích Khiêm để nạp gaz cho bình hàn gió đá...

Trích xuất dữ liệu camera khu vực hiện trường và xung quanh hiện trường, tại thời điểm xảy ra vụ án, xuất hiện hình ảnh có đặc điểm giống với trang phục và phương tiện mà Nông sử dụng hằng ngày.

Qua những tài liệu, chứng cứ thu được, cùng với sự đấu tranh quyết liệt, đến 00 giờ 00 ngày 13/8 Nguyễn Văn Nông cúi đầu thừa nhận hành vi của mình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu đang tiếp tục củng cố hồ sơ để thực hiện các bước tố tụng tiếp theo đối với Nông.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm