• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt giữ đối tượng bán sơn nữ sang Trung Quốc làm vợ

Đình Nguyên 12/12/2019 - 16:40 (GMT+7)
Sau 3 năm bị bán làm vợ người đàn ông Trung Quốc, Cụt Thị H. bỏ trốn về Việt Nam và làm đơn tố cáo hành vi mua bán người của Vi Văn Khay.

Ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công Chuyên án, bắt giữ đối tượng Vi Văn Khay (SN 1990), trú tại bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông về hành vi Mua bán người.

Bắt giữ đối tượng bán sơn nữ sang Trung Quốc làm vợ - Ảnh 1.

Đối tượng Vi Văn Khay tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng tháng 3/2016, sau khi biết ý định của Chích Thị H. (SN 1999), Ven Thị S. và Cụt Thị H. đều trú tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn muốn sang Trung Quốc để tìm việc nên Vi Văn Khay đã móc nối với Can Thị Mơ (trú cùng bản, hiện đang sinh sống bên Trung Quốc) để đặt vấn đề đưa 3 thiếu nữ trên sang Trung Quốc.

Sau khi bàn bạc trao đổi, Cụt Thị H., Ven Thị S. và Chích Thị H. đồng ý sang Trung Quốc như thỏa thuận, Vi Văn Khay liên hệ với Can Thị Mơ đưa 3 người này ra Cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi giao cho một người đàn ông (người của Mơ). Sau đó, người đàn ông này đưa 3 thiếu nữ trên sang Trung Quốc, còn Khay quay trở về Con Cuông và được Mơ trả 20 triệu đồng; còn 10 triệu đồng nữa một năm sau Mơ mới trả cho Khay.

Tại Trung Quốc, Chích Thị H., Ven Thị S. và Cụt Thị H. đã bị Can Thị Mơ lần lượt bán làm vợ cho những người đàn ông ở đó. Cuối tháng 11/2019, sau 3 năm bị lừa bán, lợi dụng sơ hở từ phía nhà chồng, chị H. đã bỏ trốn và trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo Vi Văn Khay. Trên cơ sở nội dung đơn tố cáo của nạn nhân H. và các tài liệu, chứng cứ có được, Ban Chuyên án đã triệu tập đối tượng Vi Văn Khay lên cơ quan công an làm việc. Tại đây, ban đầu Vi Văn Khay quanh co, chối cãi, không chịu thừa nhận hành vi phạm tội. Song trước những bằng chứng xác thực từ cơ quan điều tra, gã đã phải cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, chuyên án đang được điều tra mở rộng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm