Bắt giữ đối tượng nữ 24 tuổi lập Facebook ảo lừa bán khẩu trang giá rẻ chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

Đình Nguyên
05/02/2020 - 18:03
Bắt giữ đối tượng nữ 24 tuổi lập Facebook ảo lừa bán khẩu trang giá rẻ chiếm đoạt hàng chục triệu đồng
Hồ Thị Thúy lập Facebook ảo rồi đăng bài bán khẩu trang số lượng lớn với giá rẻ. Khi nạn nhân chuyển tiền trước, Thúy khóa trang Facebook, ngắt liên lạc với họ để chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Ngày 5/2, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ Hồ Thị Thúy (24 tuổi, ngụ xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lập Facebook ảo để lừa bán khẩu trang giá rẻ chiếm đoạt hàng chục triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Hồ Thị Thúy và tang vật.

Trước đó, cơ quan công an nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị một người lừa bán khẩu trang qua mạng xã hội Facebook. Đối tượng này rao bán khẩu trang với số lượng lớn và giá rẻ bất ngờ, khi những nạn nhân này chuyển tiền cho đối tượng nhưng không nhận được hàng. Qua điều tra, cơ quan công an xác định Thúy là người dùng các tài khoản mạng xã hội để lừa bán khẩu trang cho người dân.

Qua đấu tranh ban đầu, Hồ Thị Thúy khai nhận, lợi dụng nhu cầu và tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế dịp bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus corona, Thúy sử dụng tài khoản Facebook ảo để đăng bài với nội dung bán số lượng lớn khẩu trang y tế với giá rẻ.

Vì tin tưởng Thúy nên nhiều người đã nhắn tin đặt mua số lượng lớn khẩu trang, nhưng khi nạn nhân chuyển tiền thì Thúy chặn Facebook, ngắt liên lạc với họ để chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Theo cơ quan công an hiện tại Thúy khai đã chiếm đoạt của hơn 10 người với số tiền hơn 60 triệu đồng.

Hiện, cơ quan điều tra đã thông báo rộng rãi ai là bị hại từng liên hệ với các tài khoản Facebook do Thúy lập ra để mua khẩu trang y tế thì liên hệ với cơ quan công an để được hướng dẫn giải quyết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm