• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt quả tang cơ sở ở Hà Nội đang “hô biến” hàng Trung Quốc thành hàng hiệu

H.Y 30/10/2020 - 17:05 (GMT+7)

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm. Ảnh: Quyên Lưu

Ập đến kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở đang đính nhãn thương hiệu Dior, Chanel lên các sản phẩm thời trang đã được cắt tem, mác nguồn gốc được cho là của Trung Quốc.

Ngày 30/10, Tổng cục Quản lí thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 14 – Cục QLTT Hà Nội đã đột xuất kiểm tra Cơ sở kinh doanh thời trang tại Phòng 301 nhà 20 phố Chùa Quỳnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Văn Vũ làm chủ.

Tại thời điểm ập đến kiểm tra, cơ quan chức năng đã bắt quả tang chủ cơ sở này đang đính nhãn hiệu "Dior", "Chanel" lên hàng hóa. Bên cạnh đó là 79 sản phẩm quần, áo, váy các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior; 166 quần, áo, váy các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ;

Bắt quả tang cơ sở ở Hà Nội đang “hô biến” hàng Trung Quốc thành hàng hiệu - Ảnh 1.

Hàng hóa bị thu giữ tại hiện trường

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện 725 vỏ hộp bằng giấy mang nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior; 107 nhãn bằng vải mang nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior; 3.156 nhãn bằng giấy mang nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior; 1.800 vật phẩm bằng nhựa mang nhãn hiệu Dior, Gucci.

Chủ cơ sở là ông Nguyễn Văn Vũ chỉ xuất trình được duy nhất một loại giấy tờ, đó là chứng minh thư nhân dân.

Cơ quan chức năng nghi ngờ, số hàng hoá này được nhập từ Trung Quốc về và đang được cơ sở này tiến hành cắt tem, mác để thay thế bằng những nhãn mác hàng hiệu kể trên, nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Bắt quả tang cơ sở ở Hà Nội đang “hô biến” hàng Trung Quốc thành hàng hiệu - Ảnh 2.

725 vỏ hộp bằng giấy mang nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior được sử dụng để đựng các hàng hoá không rõ nguồn gốc này

Hiện đội QLTT số 14 đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục điều tra, làm rõ các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm