Bé 13 tháng tuổi nuốt phải mảnh thép 2cm sau khi ăn cháo mua sẵn

Đình Nguyên
13/02/2020 - 15:00
Bé 13 tháng tuổi nuốt phải mảnh thép 2cm sau khi ăn cháo mua sẵn
Sau khi ăn cháo mua sẵn thì cháu H. quấy khóc, bỏ ăn và nôn ra dịch nhầy lẫn một ít máu tươi. Mẹ bé hốt hoảng đưa cháu tới bệnh viện mới giật mình biết “hung thủ” là sợi thép dài 2cm.

Ngày 13/2, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa nội soi gắp dị vật là một đoạn thép dài 2cm rơi ra từ chiếc muỗng lưới đâm sâu vào thành sau họng bé trai 13 tháng tuổi.

Nghệ An: Bé 13 tháng tuổi nuốt phải mảnh thép 2cm sau khi ăn cháo mua sẵn - Ảnh 1.

Mảnh thép trong họng bé 13 tháng tuổi.

Trước đó, khoảng 17h chiều 12/2, cháu Hoàng X.H. (13 tháng tuổi, trú tại thành phố Vinh, Nghệ An) được người thân đưa vào bệnh viện thăm khám trong tình trạng quấy khóc, bỏ ăn, nôn ra dịch nhầy kèm một ít máu tươi.

Sau khi được thăm khám, các bác sĩ xác định cháu bé bị một đoạn thép dài 2cm cắm sâu vào thành sau họng. Có thể đoạn thép này rơi bị gãy từ chiếc muỗng lưới bằng kim loại.

Các bác sĩ đã nội soi họng kiểm tra và gắp ra dị vật đang cắm sâu vào thành sau họng. Đó là một đoạn thép mảnh, dài khoảng 2cm được cho là từ cái rây lọc cháo.

Theo phụ huynh, sau khi ăn cháo mua sẵn thì cháu quấy khóc, bỏ ăn và nôn ra dịch nhầy lẫn một ít máu tươi.

Nghệ An: Bé 13 tháng tuổi nuốt phải mảnh thép 2cm sau khi ăn cháo mua sẵn - Ảnh 2.

Sợi thép dài 2cm được các bác sĩ lấy ra ngoài.

Bác sĩ Bùi Viết Tuấn (khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) cho biết, đây không phải là trường hợp hiếm gặp và khuyến cáo các ông bố, bà mẹ cần thận trọng khi sử dụng muỗng lưới để lọc cháo cho con trẻ ăn.

"Nếu không phát hiện và gắp ra kịp thời thì có thể sẽ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, áp xe... Trường hợp cháu nuốt sợi thép vào thực quản, dạ dày thì có thể sẽ làm thủng nội tạng" - bác sĩ Tuấn cho hay. Hiện sức khỏe của cháu X.H. đã ổn định và có thể xuất viện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm