• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé 2 tuổi ở Hà Nam nhiễm Covid-19

Linh Trần 25/05/2021 - 18:28 (GMT+7)

Mẫu bệnh phẩm được nhân viên y tế đem đi xét nghiệm

Trường hợp bị nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận là bé 2 tuổi, ở Hà Nam. Bệnh nhi đã được cách ly tập trung cùng bố mẹ tại BV Bạch Mai, cơ sở Hà Nam từ ngày 17/5 sau khi bà nội của bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều ngày 25/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nam (CDC Hà Nam) cho biết, kết quả xét nghiệm đã ghi nhận 1 trường hợp bé 2 tuổi nhiễm Covid-19.

Theo đó, CDC Hà Nam nhận được thông báo kết quả xét nghiệm từ BV  Bạch Mai, cơ sở Hà Nam về 1 trường hợp bệnh nhi 2 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, có mã bệnh nhân 5595.

Bệnh nhi đã được cách ly tập trung cùng bố mẹ tại BV Bạch Mai, cơ sở Hà Nam từ ngày 17/5 sau khi bà nội của bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước ngày cách ly, bệnh nhân không đến lớp và ở nhà cùng gia đình nên không có sự lây nhiễm cho các bạn cùng lớp.

Ngày 24/5/2021, cháu được BV Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi được BV Bạch Mai, cơ sở Hà Nam công bố kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Như vậy, đến nay Hà Nam đã ghi nhận 39 người dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 19 trường hợp có liên quan dịch tễ với ổ dịch thôn Phú Đa, xã Công Lý ( huyện Lý Nhân), 8 người trong số trên đã khỏi bệnh trở về tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm