• Mới cập nhật:

Xã hội

Bé gái 13 tuổi sinh con được nhiều bạn đọc quan tâm, hỗ trợ

Đinh Thu Hiền 31/07/2020 - 15:09 (GMT+7)

Bé M. và con. Ảnh: Minh Tuấn

Nhiều bạn đọc đã thông qua Báo PNVN liên hệ với "bà mẹ nhí" Nguyễn Triệu M. (ngụ tại Q.Thủ Đức, TPHCM) để hỗ trợ M. chuẩn bị vật dụng học tập, quay trở lại trường học

Sau khi PNVN online đăng bài phản ánh về cuộc sống khốn khó của bé Nguyễn Triệu M. (sinh năm 2005, bị nam thanh niên kế nhà dụ dỗ quan hệ tình dục và sinh con ở lứa tuổi 13), rất nhiều bạn đọc đã liên hệ với phóng viên thực hiện bài viết để hỗ trợ, giúp đỡ mẹ con của M. Công ty sữa Dutch Lady đã gửi tặng mẹ con M. 10 thùng sữa tươi. Nhận được sữa, cậu bé con đã rất thích thú, mở ra uống liền.

Bé gái 13 tuổi sinh con được nhiều bạn đọc quan tâm, hỗ trợ - Ảnh 1.

Bé trai A.T, con của bà mẹ nhí Nguyễn Triệu M., nhận quà tặng 10 thùng sữa tươi từ công ty sữa Dutch Lady. Ảnh: Yên Minh

Các bạn đọc HaMy V., Nguyễn Tường V, Lê T., cũng qua Báo PNVN hỗ trợ, động viên "bà mẹ nhí" Nguyễn Triệu M. chuẩn bị tinh thần và đồ dùng học tập để quay lại trường học. Bé M. sẽ vào học lớp 7, năm học 2020-2021, tại trường học gần nhà.

Câu chuyện cô bé 13 tuổi sinh con chỉ vỡ lở khi người mẹ nhí này tới UBND phường Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TPHCM, làm khai sinh cho đứa con được sinh ra trước đó hơn 1 năm.  Nguyễn Triệu M., sinh ngày 21/3/2005, còn cậu con trai sinh ngày 4/3/2018. Nhìn thấy giấy chứng sinh ghi năm sinh của người mẹ và vóc dáng cô bé nhỏ xíu, cán bộ phường UBND P.Bình Thọ đã lập tức mời công an phường cùng sang làm việc. Vụ việc xâm hại trẻ em đã rõ ràng. Ngay lập tức chiều hôm đó, thủ phạm là Phạm Minh Huy (SN 1996, hàng xóm sinh sống cùng khu nhà trọ với bé M.) bị bắt giữ.

Bé gái 13 tuổi sinh con được nhiều bạn đọc quan tâm, hỗ trợ - Ảnh 2.

Hàng ngày, bé M. cùng bà ngoại và mẹ lo bán bún vịt ở ngoài vỉa hè. Ảnh: Minh Tuấn

Nguyễn Triệu M., từ 1 cô bé nhanh nhẹn, học tốt đã phải bỏ học giữa chừng để làm mẹ ở tuổi còn rất nhỏ. Hàng ngày, M. chăm con trai; sau khi nhờ được hàng xóm giữ dùm con thì M. ra quán bán bún vịt của bà ngoài và mẹ ngoài lề đường gần đó, để phụ bán quán. Mỗi ngày, 2h sáng là cả nhà phải thức dậy để lo làm vịt, nấu ăn, sắp xếp đồ bán tới tận chiều hôm sau.

Trao đổi với PV Báo PNVN, bé M. cho biết, em đang chuẩn bị tinh thần và các đồ dùng học tập để tới trường gần nhà vào năm học mới. Các cô trong Hội LHPN tại phường, quận đều tới động viên bé M. cố gắng tới trường để sau này có công việc tốt hơn. Vì vậy, M. đang chờ ngày quay trở lại trường học. 

Thông qua Báo PNVN, gia đình bé Nguyễn Triệu M. gửi lời cám ơn sự chung tay hỗ trợ và quan tâm của các bạn đọc. Hy vọng M. sớm ổn định việc học để có cuộc sống tốt đẹp hơn ở phía trước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm