• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khốn khó vây quanh bé gái 13 tuổi sinh con

Đinh Thu Hiền - Minh Tuấn 15/07/2020 - 15:44 (GMT+7)
Khi bé gái Nguyễn Triệu M. (SN 2005) tới làm giấy khai sinh trễ hạn cho con trai, cán bộ phường Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TPHCM, phát hiện ra bé mới 13 tuổi đã sinh con nên báo công an. Chiều cùng ngày, thủ phạm xâm hại trẻ em bị bắt. Thế nhưng, với cô bé 13 tuổi đã phải làm mẹ, khốn khó vẫn bủa vây.

Câu chuyện cô bé 13 tuổi sinh con chỉ vỡ lở khi người mẹ nhí này tới UBND phường làm khai sinh cho con được sinh ra trước đó hơn 1 năm. Đó là sáng 11/5/2020, bé Nguyễn Triệu M. (sinh ngày 21/3/2005) tới UBND P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TPHCM để làm giấy khai sinh trễ hạn cho con trai (sinh ngày 4/3/2018). Nhìn thấy giấy chứng sinh ghi năm sinh của người mẹ và vóc dáng cô bé nhỏ xíu, cán bộ phường UBND P.Bình Thọ đã lập tức mời công an phường cùng sang làm việc. Vụ việc xâm hại trẻ em đã rõ ràng. Ngay lập tức chiều hôm đó, thủ phạm là Phạm Minh Huy (SN 1996, hàng xóm sinh sống cùng khu nhà trọ với bé M.) bị bắt giữ.

  • Trong vụ án này, có rất nhiều điều "giá như" được đưa ra. Thời điểm Huy quen và kết bạn qua zalo với bé M., vào năm 2016. Khi ấy, M. chỉ mới 11 tuổi, nhưng M. bị thanh niên hàng xóm dụ dỗ làm chuyện người lớn mà không ai phát hiện ra. "Con nhớ vào tháng 12/2016 là lần đầu tiên con và anh Huy làm "chuyện đó". Ảnh dặn đừng nói gì cho ba mẹ biết, sẽ bị rầy la. Từ lúc đó tới tháng 6/2017, con và anh Huy quan hệ 6 lần, ở tại nhà ảnh. Khi con thấy bụng to ra, lại ngủ nhiều ăn nhiều, và không thấy có kinh, có nói với anh Huy, ảnh kêu vậy thì nói chuyện với ba mẹ. Lúc ấy con rất lo sợ!", bé Nguyễn Triệu M. kể lại câu chuyện.

Mẹ của M. ngay sau đó sang nói chuyện với nhà hàng xóm. Họ tiếp nhận câu chuyện bình thường và chờ tới ngày bé M. trở dạ. Bé M. tới bệnh viện sinh con, nhìn thấy ngày sinh rõ ràng của sản phụ như vậy nhưng phía bệnh viện cũng không hề thông báo tới cơ quan chức năng. Thậm chí, cha của Huy còn ẵm cháu nội đi chơi khắp nơi, nhiều người biết nhưng cũng không ai nói gì cả. Chỉ khi Nguyễn Triệu M. và mẹ đi lên phường để làm giấy khai sinh trễ cho con trai, là bé Nguyễn Phạm A.T, thì cơ quan chức năng mới phát hiện ra, vào cuộc điều tra, xử lý.

Từ lúc Huy bị bắt đưa đi, nhà hàng xóm thường xuyên chửi bới gia đình bé M., cho rằng nhà M. đã tố cáo lên công an để người thân của họ bị bắt. Hai gia đình từ đó tới nay không nhìn mặt nhau.

Chờ ngày trở lại học đường

Bé Nguyễn Triệu M., từ 1 cô bé học hành rất lanh lẹ, thông minh, đã phải bỏ học giữa chừng để thực hiện thiên chức làm mẹ ở lứa tuổi còn rất nhỏ. Hàng ngày, bé M. chăm con trai, và sau khi nhờ được ai đó hàng xóm giữ dùm con, thì M. ra quán bán bún vịt của bà ngoài và mẹ ngoài lề đường gần đó, để phụ bán quán. Mỗi ngày, 2h sáng là cả nhà phải thức dậy để lo làm vịt, nấu ăn, sắp xếp đồ bán tới tận chiều ngày hôm sau.

Trao đổi với PV Báo Phụ nữ Việt Nam, bé M. cho biết, em đang chuẩn bị tinh thần và các đồ dùng học tập để tới trường gần nhà vào năm học mới. Các cô trong Hội LHPN tại phường, quận đều tới động viên bé M. cố gắng tới trường để sau này có công việc tốt hơn. Vì vậy, bé M. đang chờ tới ngày quay trở lại trường học. 

Trong căn nhà trọ bề ngang chưa tới 2 mét, chiều dài chừng 6 mét, đại gia đình nhà bé Nguyễn Triệu M. sinh sống. Ngoài tiếng cười hồn nhiên vô tư lự của bé trai A.T hơn 2 tuổi, các thành viên còn lại đều buồn rầu và thở dài. Nạn nhân của các vụ xâm hại trẻ em nói chung, đều cần được sự chung tay hỗ trợ của rất nhiều người, nhiều đoàn thể. Để những ngày tháng phía trước của thế hệ sau tươi sáng hơn, không còn lặp lại các hoàn cảnh éo le, khó nhọc nữa.

Clip "Khốn khó vây quanh bé gái 13 tuổi sinh con"

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm