• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bé gái học lớp 6 bị xâm hại ở Xuyên Mộc đã vào mái ấm tại Sài Gòn

Đinh Thu Hiền 06/07/2020 - 20:13 (GMT+7)
Không chịu được lời đồn đại ác độc của dư luận, gia cảnh lại gặp khó khăn, bé P.T.A.T, sinh năm 2008, nạn nhân của vụ xâm hại trẻ em tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đã được mái ấm Nhịp cầu hạnh phúc tại Sài Gòn đón nhận tới sinh sống và học tập
Bé gái học lớp 6 bị xâm hại ở Xuyên Mộc đã vào mái ấm tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Phóng viên báo Phụ nữ Việt Nam, đại diện Hội LHPN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và mái ấm Nhịp cầu hạnh phúc, đã tới nhà bé P.T.A.T tại Xuyên Mộc để tìm hiểu sự việc, động viên và sau đó đón bé vào mái ấm sinh sống, học tập. Ảnh: Luật sư Đỗ Ngọc Thanh

Chiều 6/7, đại diện Hội LHPN xã T.L, huyện Xuyên Mộc cho biết, bé P.T.A.T đã hoàn tất các thủ tục tại địa phương và tới sinh sống, học tập tại mái ấm Nhịp cầu hạnh phúc tại Sài Gòn. 

Cô Yên Thảo, người điều hành mái ấm cũng khẳng định thông tin này với báo Phụ nữ Việt Nam. Theo đó, khi cùng mẹ và bà ngoại tới tham quan mái ấm, bé A.T đã rất thích môi trường tại đây, và đồng ý ở lại luôn. Nhịp cầu hạnh phúc sẽ có trách nhiệm nuôi dưỡng và dạy dỗ bé A.T cho tới khi bé muốn quay trở lại gia đình, hoặc bé sẽ ở lại mái ấm tới lúc trưởng thành.

Đây được xem là kết thúc có hậu sau bi kịch và nỗi đau mà bé A.T phải gánh chịu khi bị 2 đối tượng là Lê Bá Thái (sinh năm 1966) và Võ Hiền (sinh năm 1984) ngụ cùng xã dụ dỗ, đe dọa để xâm hại tình dục nhiều lần, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 vừa qua. 

Sau khi vụ việc bị phát hiện, 2 đối tượng Thái và Hiền đã bị Công an huyện Xuyên Mộc bắt tạm giam để phục vụ điều tra. Vậy nhưng sau đó bé A.T và gia đình đã phải chịu đựng tiếng xấu đồn đại, cho rằng bé "bán dâm". Mẹ của A.T đã khóc với phóng viên báo Phụ nữ Việt Nam, kể lại rằng dư luận suốt vài tháng qua tại địa phương đã đồn bé A.T "học theo mẹ, bán dâm để lấy tiền". 

Bé P.T.A.T, sinh năm 2008, đang học dang dở lớp 6 thì sự việc đau lòng xảy ra. Nghe những lời không hay nói tới lui, A.T đã mặc cảm không dám tới trường, trong thời điểm chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc năm học. 

Báo Phụ nữ Việt Nam sau khi nhận được nguồn tin từ địa phương, đã kết hợp cùng Hội LHPN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM tới tận nhà của bé A.T tại xã T.L, huyện Xuyên Mộc để tìm hiểu sự việc, và động viên nạn nhân cùng gia đình. Sau đó, mái ấm Nhịp cầu hạnh phúc đã đón bé A.T tới thăm mái ấm, và tiếp nhận bé tới sinh sống và học tập tại đây. 

Luật sư Đỗ Ngọc Thanh, Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé P.T.A.T. 

Chúng tôi tiếp tục theo dõi diễn tiến của vụ án này để chuyển thông tin tới bạn đọc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm