• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé gái 8 tuổi bị sốc phản vệ, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn mì tôm

Nguyên Khôi 27/10/2021 - 21:29 (GMT+7)
Sau khi ăn mì tôm sáng, cháu G., xuất hiện tình trạng mẩn ngứa, khó thở, đau bụng, nôn.

Ngày 27/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhi bị sốc phản vệ sau khi ăn mì tôm.

Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Thùy G. (8 tuổi, trú tại xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) nhập viện trong tình trạng mẩn ngứa, khó thở, đau bụng, nôn, mạch nhanh nhẹ, huyết áp không đo được. Trước đó, bệnh nhân có ăn mì tôm trong bữa sáng (chỉ ăn mì tôm không).

Bé gái 8 tuổi bị sốc phản vệ, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn mì tôm - Ảnh 1.

Cháu G. nhập viện trong tình trạng mẩn ngứa, khó thở, đau bụng, nôn,...

Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định đây là trường hợp phản vệ độ III và ngay lập tức, bệnh nhi được kíp trực khoa Nhi cấp cứu phản vệ theo phác đồ. Sau 8 giờ, bệnh nhân hết mẩn ngứa, huyết động ổn định, khó thở nhẹ, có thể ra viện sau 1-2 ngày tới.

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Ngô Trung Dũng, Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, mì tôm là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng dị ứng thậm chí sốc phản vệ như trường hợp mới đây cũng có khả năng xảy ra. May mắn người nhà đưa trẻ đến bệnh viện kịp thời.

BS Ngô Trung Dũng chia sẻ, biểu hiện của dị ứng là nổi mề đay, phát ban, nôn, tiêu chảy, khó thở ngay sau khi ăn hoặc sau một vài giờ. Nặng hơn, có thể sốc phản vệ, nếu không được cấp cứu xử trí kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân khi có biểu hiện trên cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời, tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Trong trường hợp người bệnh còn tỉnh táo, có thể xử lý tại nhà bằng cách tự gây nôn, uống nhiều nước trước khi đưa đến bệnh viện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm