• Mới cập nhật:

Xã hội

Bé gái muốn trở thành bác sĩ sau khi được điều trị khỏi dịch Covid-19

Phương Liên 22/02/2020 - 09:42 PM
Vào ngày 17/2, bệnh viện Nhân dân số 9 thành phố Đông Hoàn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đón tin vui dưới ánh mặt trời ấm áp sau nhiều ngày mây mù. Tổng cộng có 4 bệnh nhân bị Covid-19 được xuất viện vào ngày này, trong đó có một gia đình 3 người.

12h30 trưa, anh Dương dẫn hai con gái ra khỏi cổng Bệnh viện Nhân dân số 9 Đông Hoàn. Nhìn lại những ngày nằm viện, anh chắp tay bày tỏ lòng cảm ơn dành cho các y bác sĩ ở đây, đôi mắt ngấn lệ và nghẹn ngào: "Các nhân viên y tế thực sự là những người đáng kính, tôi thật sự muốn cúi đầu cảm ơn họ". Nói rồi anh cúi đầu bày tỏ sự biết ơn chân thành và sâu sắc.

Lúc này, viện trưởng bệnh viện – bác sĩ Phan Hải Ân mới xúc động nói: Chào mừng cháu đến bệnh viện sau khi tốt nghiệp! Cô bé bật cười, các y bác sĩ xung quanh cũng cười theo. Tiếng cười hòa cùng tia nắng sưởi ấm trái tim tất cả mọi người, sưởi ấm cả bệnh viện trong những ngày chống dịch u ám

Viện trưởng Bệnh viện - Bác sĩ Phan Hải Ân- xúc động nói: Chào mừng cháu đến bệnh viện sau khi tốt nghiệp! Cô bé bật cười, các y bác sĩ xung quanh cũng cười theo. Tiếng cười hòa cùng tia nắng sưởi ấm trái tim tất cả mọi người, sưởi ấm cả bệnh viện trong những ngày chống dịch u ám.

Anh Dương năm nay 37 tuổi, đến từ Lâu Để, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Vào ngày 16/1, anh và vợ lái xe từ Đông Hoàn đến Vũ Hán sau đó quay trở về Đông Quan vào sáng sớm ngày 24/1. Chiều tối hôm đó, cả hai vợ chồng đều xuất hiện triệu chứng của bệnh Covid-19. Tiếp đến ngày 26/1, con gái lớn của anh sau khi sốt cũng được chuyển tới bệnh viện Nhân dân số 9 Đông Hoàn. Và con gái thứ hai được đưa vào viện ngày 29/1. 

Sau chuỗi ngày được các bác sĩ điều trị tích cực, anh Dương và hai con gái đã bình phục. Vợ anh vẫn đang nằm viện, tuy nhiên tình trạng khá ổn định.

"Lúc nãy các y bác sĩ còn chia bánh ga tô cho hai chị em ăn, quả thật là có quá nhiều lời cảm ơn muốn nói". Anh Dương cho rằng, trận bệnh lần này đối với hai con gái vừa là khổ nạn vừa khiến các con trưởng thành. Anh hi vọng sau này khi con gái lớn lên, có thể báo đáp xã hội. Nghe bố nói xong, cô con gái 11 tuổi cũng rơm rớm nước mắt, nói trong nấc nghẹn: "Bộ quần áo mà bố con cháu mặc đều được các bác sĩ mua. Các chị y tá ở đây rất tốt, cảm ơn họ rất nhiều. Bố cháu nói rằng khi lớn lên phải thành người hữu dụng. Cháu nghĩ rồi, cháu cũng muốn trở thành bác sĩ!".

Lúc này, Viện trưởng Bệnh viện - Bác sĩ Phan Hải Ân- mới xúc động nói: Chào mừng cháu đến bệnh viện sau khi tốt nghiệp! Cô bé bật cười, các y bác sĩ xung quanh cũng cười theo. Tiếng cười hòa cùng tia nắng sưởi ấm trái tim tất cả mọi người, sưởi ấm cả bệnh viện trong những ngày chống dịch u ám.

Nguồn: Sina
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm