• Mới cập nhật:

Xã hội

Bé gái sơ sinh cùng lá thư của người mẹ trước cổng làng SOS Vinh

24/10/2019 - 13:52 (GMT+7)
Một bé gái khoảng 3 ngày tuổi cùng lá thư của người mẹ được phát hiện trước cổng làng SOS Vinh, Nghệ An. Ngay sau đó, ban lãnh đạo làng trẻ SOS đã đưa cháu đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An kiểm tra sức khỏe.
 
Ngày 24/10, ông Nguyễn Xuân Thủy - Giám đốc làng trẻ em SOS Vinh, Nghệ An - cho biết, một bé gái sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi vừa được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng làng SOS vào rạng sáng ngày hôm nay. Hiện đơn vị đang làm các thủ tục trình lên chính quyền địa phương để phát thông báo tìm người thân cho cháu.
 
Túi đồ trẻ sơ sinh được phát hiện trước cổng làng trẻ SOS Vinh.
Theo đó, vào khoảng 5h sáng ngày hôm nay (24/10), một người phụ nữ đi xe máy mang theo một bé gái cùng một túi đồ sơ sinh đến bỏ lại ở ngay trước cổng làng trẻ em SOS Vinh. Khi nghe tiếng còi xe inh ỏi ngoài cổng, bảo vệ của làng trẻ SOS đã chạy ra thì người phụ nữ này bỏ lại một cái túi đồ của trẻ sơ sinh và vội vàng lái xe bỏ đi.
 
Qua kiểm tra, bảo vệ phát hiện trong túi có một bé gái nặng khoảng 3kg kèm 1 triệu đồng và một lá thư tay với nội dung: "Em sinh con nhưng do do hoàn cảnh khó khăn, em không thể nuôi con được. Vậy nên em để lại đây nhờ trung tâm giúp đỡ nuôi cháu, em không có gì để lại ngoài đồ của bé, sữa và một ít tiền cho cháu. Mong trung tâm giúp đỡ và lo cho cháu giúp em. Em chân thành cảm ơn."
 
Bé gái hiện đang được các mẹ ở làng trẻ SOS vinh chăm sóc tận tình.
Ông Thủy cho biết, sau khi báo sự việc lên chính quyền địa phương để thông báo tìm người thân cho cháu bé, đơn vị cũng đưa cháu đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An kiểm tra sức khỏe. Hiện tình trạng sức khỏe của cháu rất ổn định. Sau khi xuất viện nếu không có người thân đến nhận, làng trẻ em SOS Vinh sẽ nhận nuôi và chăm sóc cháu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm