• Mới cập nhật:

Giáo dục

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ

Chi Chi 07/04/2020 - 08:50 (GMT+7)
Mặc dù đang ở độ tuổi dậy thì, cơ thể phát triển nhưng bé gái thường xuyên mặc những chiếc áo 2 dây bó sát cơ thể.

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một vài bức ảnh về bé gái với gương mặt xinh xắn nhưng nhiều bậc phụ huynh tỏ ra không mấy cảm tình bởi cô bé thích mặc những chiếc áo 2 dây bó chặt cơ thể.

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ - Ảnh 1.

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ - Ảnh 2.

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ - Ảnh 3.

Họ cho rằng bé gái này đang ở độ tuổi dậy thì, cơ thể với các bộ phận như ngực đều phát triển mạnh mẽ, việc mặc những chiếc áo như thế này có vẻ không phù hợp và an toàn cho bé. Thậm chí họ còn lên tiếng không hài lòng với bố mẹ bé đã để cô bé mặc những kiểu quần áo như thế.

"Lúc nhỏ thì có thể mặc như thế này nhưng giờ cô bé hình như đang trong giai đoạn tuổi dậy thì, không nên để con mặc như vậy nữa"; "Có phải cha mẹ cô bé đang không thực sự quan tâm đến con".

Truy tìm danh tính, thì ra cô bé này không ai khác chính là mẫu nhí nổi tiếng Ella Gross (sinh năm 2008). Nhiều ca sĩ, diễn viên ngoại quốc cũng rất quý Ella Gross, thậm chí tại Việt Nam, Ella Gross còn được ca sĩ Sơn Tùng M-TP mê mệt, theo dõi instagram. Cô bé được rất nhiều tạp chí thời trang, nhãn hàng quảng cáo liên hệ làm người mẫu đại diện hình ảnh và hiện tại là một trong những mẫu nhí sáng giá.

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ - Ảnh 4.

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ - Ảnh 5.

Những bức hình đó được chụp khi Ella Gross khoảng 10 tuổi và thật bất ngờ khi vào thời điểm hiện tại đã 12 tuổi, trang instagram cá nhân của cô bé vẫn xuất hiện những hình ảnh bé mặc áo 2 dây bó sát.

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ - Ảnh 6.

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ - Ảnh 7.

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ - Ảnh 8.

Trong khi một số người lên tiếng chỉ trích thì số khác cũng tinh ý nhận ra, mặc dù có mặc áo 2 dây bó sát người nhưng chắc hẳn bố mẹ bé đã khéo léo cho con mặc thêm phần áo lót nên toàn bộ phần ngực đang phát triển của bé không hề bị lộ ra bên ngoài.

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ - Ảnh 9.

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ - Ảnh 10.

Bé gái tuổi dậy thì thích mặc áo 2 dây bó sát, danh tính quá bất ngờ - Ảnh 11.

Trên thực tế, khi bé gái ở độ tuổi 8-13 đã bắt đầu của quá trình tuổi dậy thì. Lúc này không những chiều cao phát triển mà một số bộ phận trên cơ thể bé cũng thay đổi rõ rệt, nhất là phần ngực có kích thước lớn hơn, tròn đầy hơn, quầng vú sưng lên, có thể hơi đau.

Lúc này, cha mẹ khi lựa chọn quần áo cho bé gái mặc cần phải vừa ưa nhìn nhưng không được bỏ qua yếu tố an toàn đối với cơ thể. Tức là những bộ cánh hai dây, bó sát phần ngực hay hở vai, hở nách hoàn toàn không còn phù hợp.

Bên cạnh đó cần lựa chọn những chiếc áo/váy kín đáo. Thậm chí bé ở độ tuổi này đã có thể mặc dạng áo lót 2 dây dành cho trẻ tuổi dậy thì.

Ngoài ra, khi con đến tuổi dậy thì, việc giáo dục giới tính cho bé là vô cùng cần thiết.

Dạy trẻ về tên các bộ phận riêng tư: Khi bạn bắt đầu dạy trẻ về các bộ phận trên cơ thể như mắt, tai, miệng, tay, chân,… tại sao bạn né tránh dạy trẻ về các bộ phận “riêng tư”? Hãy nói tên các bộ phận này cho trẻ, tên đúng của chúng chứ không phải các tên ngộ nghĩnh mà bạn bịa ra. Đó là tên chính xác mà trẻ cần biết nếu như có ai đó xâm phạm khu vực ấy. Khi ấy trẻ tự ý thức được chuyện đang xảy ra.

Nói về trường hợp duy nhất trẻ có thể cho phép đụng chạm vào vùng riêng tư của cơ thể: Bên cạnh “nguyên tắc đụng chạm”, trẻ cần biết mình cần che vùng riêng tư khi đi bơi nơi công cộng, giữ gìn vùng này vệ sinh, sạch sẽ và khỏe mạnh.

Nhưng bạn cũng cần làm rõ những tình huống cụ thể, nếu ai đó có ý định xấu, trẻ sẽ biết nói: “Dừng lại! Tôi thấy khó chịu đấy!” và nói lại với cha mẹ mình ngay lập tức.

Một số cách để giúp trẻ hiểu những gì bạn muốn nói là đề cập khi đưa trẻ đi tắm, hoặc khi đi khám bác sĩ. Bạn có thể đưa ra các tình huống giả định, hỏi đáp và gợi ý trẻ về cách giữ gìn các bộ phận trên cơ thể khỏe mạnh, sạch sẽ.

Dạy trẻ rằng vùng riêng tư là nơi rất đặc biệt: Khi nói về chuyện này, điều quan trọng nhất là bạn không nên tạo ra cảm xúc kỳ thị, khó chịu, xấu hổ về các bộ phận đó. Chỉ cần nhấn mạnh rằng đấy là vùng đặc biệt và rất riêng của trẻ, không phải bất cứ ai khác.

Chỉ khi cần thiết như khám bệnh và vệ sinh mới cho phép người có trách nhiệm chạm vào. Đây cũng là cách nói giúp từng bước phát triển suy nghĩ khỏe mạnh về giới tính cho trẻ, thích hợp cho việc nói chuyện về tình dục giai đoạn trẻ lớn hơn.

Dạy trẻ trân trọng với cơ thể mình và làm chủ nó: Hãy để trẻ có quyền nói “Không” với bất cứ hành vi cưỡng bức nào của người lớn mà trẻ không cảm thấy thoải mái.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm