• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé sơ sinh chào đời tay cầm vòng tránh thai: Bác sĩ đã thấy gì khi siêu âm?

Linh Trần 30/06/2020 - 21:07 (GMT+7)
Khi thai còn nhỏ, sản phụ đi siêu âm, bác sĩ vẫn nhìn thấy vòng tránh thai. Đến khi thai lớn thì không thấy vòng đâu, còn thai nhi phát triển bình thường.

Chiều ngày 30/6, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh trẻ sơ sinh chào đời tay cầm chiếc vòng tránh thai khiến dư luận dậy sóng. Theo tìm hiểu của PNVN, hình ảnh trên được ghi lại tại Khoa Sản 2 (BV Đa khoa Quốc tế Hải Phòng).

Ban Giám đốc BV cho biết, em bé là con sản phụ T.T.P.L. (sinh năm 1986, trú tại quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng). Sản phụ làm việc tại một ngân hàng ở Hải Phòng. Đây là lần mang thai và sinh con thứ 3 của sản phụ.

Sản phụ cho biết, 2 lần trước chị đẻ thường. Lần thứ nhất vào năm 2011, trẻ sinh nặng 3,2kg; lần thứ 2 đẻ thường, em bé nặng 3,3kg.

Bé sơ sinh chào đời tay cầm vòng tránh thai: Bác sĩ đã phát hiện từ khi thai còn nhỏ - Ảnh 1.

Hình ảnh em bé chào đời tay cầm chiếc vòng tránh thai

Cách đây 2 năm, sản phụ đặt vòng tránh thai ở BV huyện để thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Đến khi bị chậm kinh, sản phụ đi siêu âm thì phát hiện thai làm tổ đúng vị trí đặt vòng.

Ban đầu, sản phụ và gia đình cũng lo lắng và định bỏ. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, sản phụ đã quyết định giữ con vì nghĩ đã đặt vòng mà vẫn có thai thì thật kỳ diệu.

Khi thai còn nhỏ, sản phụ đi siêu âm, bác sĩ vẫn nhìn thấy vòng tránh thai. Đến khi thai lớn thì vòng không thấy đâu, còn thai nhi phát triển bình thường.

Đến sáng ngày 30/6, sản phụ chuyển dạ và sinh bé trai nặng 3,3 kg, khỏe mạnh hồng hào, đặc biệt tay bé cầm chiếc vòng tránh thai. Vì quá bất ngờ, các bác sĩ đã cho bé cầm vòng tránh thai để chụp ảnh làm kỷ niệm và chia sẻ lên fanpage của BV.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ đã thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng và chia sẻ nhanh chóng.

Trước đó, bé trai Dexter Tyler sinh ở Mỹ vào năm 2017 cũng đã chào đời với chiếc vòng tránh thai cầm trên tay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm