Bế tắc với 3 điều kiện mà bạn trai đặt ra trước khi kết hôn

Dung Nguyễn
08/06/2023 - 06:49
Bế tắc với 3 điều kiện mà bạn trai đặt ra trước khi kết hôn

Ảnh minh họa

Để có thể cưới được Huân, tôi chấp nhận 2 điều kiện mà anh ấy đưa ra. Nhưng đến điều kiện thứ 3 thì tôi không biết có nên đồng ý không nữa?

Tôi và Huân yêu nhau 6 năm nay nhưng chưa bao giờ anh ấy đề cập đến chuyện cưới xin. Năm nay tuổi tôi cũng đã nhiều, trước sức ép của gia đình, tôi không thể tiếp tục đợi anh ngỏ lời cầu hôn nữa.

Tuần vừa rồi, tôi chủ động ngỏ ý muốn tổ chức đám cưới trong năm nay. Anh ấy nói bản thân còn trẻ, chưa muốn ràng buộc chuyện vợ con, nếu tôi muốn cưới thì tìm người khác mà cưới. Tôi mất cả tuổi thanh xuân cho anh, sao tôi có thể buông bỏ 1 cách dễ dàng được.

Lúc đó, tôi đã khóc, trách Huân nói những lời phũ phàng và không bao giờ chia tay anh. Sợ bị anh bỏ rơi nên tôi đã gọi điện cho mẹ anh ấy để tâm sự nỗi lo lắng của bản thân. Thật may mắn, mẹ của bạn trai là người tốt, bác ấy rất ủng hộ chuyện cưới xin của chúng tôi.

Trước sức ép của bố mẹ, cuối cùng Huân cũng chịu tổ chức đám cưới. Nhưng anh đặt ra những điều kiện khiến tôi thấy thật sự bế tắc, không biết có nên tiếp tục tiến đến hôn nhân không nữa.

Huân nói nhà có 3 anh em trai, trong ngày cưới bố mẹ anh ấy đều cho mỗi người 1 suất đất. 2 chị dâu đều được đứng tên mảnh đất đó. Anh chưa biết tình vợ chồng của chúng tôi có bền vững hết đời không. Anh không muốn mảnh đất của bố mẹ cho bị chia đôi nếu chẳng may vợ chồng ly hôn. Tôi từ chối nhận 1 nửa suất đất bố mẹ chồng tặng trong ngày cưới thì anh mới chịu lấy.

Tuy rất buồn nhưng tôi vẫn đồng ý với mong muốn của anh. Vì chưa cưới đã muốn tranh giành tài sản của nhà chồng thì gia đình Huân sẽ coi thường, hắt hủi tôi.

Anh bảo sau khi cưới tôi phải đối xử tốt với mọi người trong gia đình chồng. Tiền ai làm người ấy quản, nếu anh ấy biếu tiền bố mẹ hay anh em bên nội, tôi không được so bì hay giận dỗi. Điều kiện này Huân đưa ra làm tôi rất thất vọng nhưng để được làm đám cưới, tôi chấp nhận tất cả.

Cuối cùng anh đưa ra 1 điều kiện nữa. Anh bảo đám cưới vẫn tổ chức đàng hoàng nhưng chưa đăng ký kết hôn. Anh nói 2 đứa yêu nhau lâu như thế mà chưa lần nào dính bầu. Anh sợ chúng tôi có vấn đề sinh sản nên khó có con.

Anh không muốn bỏ ra 1 số tiền lớn để chạy chữa tìm kiếm con. Thế nên anh sẽ cưới mà không đăng ký kết hôn. Khi nào sinh con xong thì đi làm thủ tục kết hôn vẫn chưa muộn.

Năm nay tôi 34 tuổi, nếu ở với nhau vài năm mà không có con, tôi phải ra đi thì quá khắc nghiệt. Tôi đang rất bối rối, không biết phải làm sao bây giờ?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm