• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé trai 7 tuổi ở Nghệ An tử vong nghi do chó dại cắn

Đình Nguyên 29/04/2020 - 17:03 (GMT+7)
Một bé trai 7 tuổi ở Nghệ An mới tử vong nghi do chó dại cắn khi chơi đùa cùng. Con chó này hiện cũng đã mất tích, chưa tìm được.

Chiều 29/4, thông tin từ ông Trần Đình Cảnh – Chủ tịch UBND xã Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy sự việc bé trai 7 tuổi tử vong nghi do chó dại cắn.

Bé trai 7 tuổi ởNghệ An tử vong nghi bị chó dại cắn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, vào hoảng 1 tuần lễ trước, cháu Hà Danh Đ. (7 tuổi) có triệu chứng ốm, sốt, nằm li bì. Sau đó, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành kiểm tra.

Tại bệnh viện, các bác sỹ không tìm được ra bệnh vì triệu chứng không rõ ràng nên gia đình đưa cháu xuống Bệnh viện Quốc tế (TP Vinh) vào chiều ngày 28/4. Bệnh viện này đã chuyển cháu qua Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Khi được các bác sĩ xác định cháu bị bệnh dại, người nhà mới nhớ lại khoảng 2 tháng trước, cháu có chơi đùa với con chó lạ và bị chó cắn. Con chó này hiện cũng đã mất tích, chưa tìm được.

Chiều cùng ngày, các bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi xác định cháu bị bệnh dại, đã lên cơn, khi nhập viện đã quá muộn.

Bác sĩ Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, bệnh nhi Đ bị bệnh dại, đã lên cơn, gia đình đưa đến bệnh viện quá muộn nên không thể cứu chữa được.

Cháu bé được gia đình đưa về nhà và tử vong sau đó. Sáng nay (29/4), người thân tổ chức mai táng cho cháu Đ. theo phong tục của địa phương.

Hiện địa phương đã hướng dẫn cho các gia đình đưa con đến trung tâm y tế huyện Yên Thành để được tư vấn và tiêm phòng dại. Một số cháu đã được tiêm phòng, một số khác người nhà đang phân vân, lo lắng liệu có nên cho con em mình tiêm phòng hay không.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm