• Mới cập nhật:

Xã hội

Bến Tre: 180 suất học bổng đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phương Châu 05/09/2022 - 20:00 (GMT+7)

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bến Tre trao học bổng cho các em học sinh

Ngày 5/9, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã dự lễ khai giảng và trao học bổng Nguyễn Thị Định cho học sinh nhân dịp năm học mới.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre cùng các đồng chí trong Ban Thường trực, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã đến tham dự, động viên, trao học bổng và quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Hoà Lộc (huyện Mỏ Cày Bắc), Trường Tiểu học Lê Hoàng Chiếu, Trường THCS Tam Hiệp  (huyện Bình Đại), Trường Tiểu học Phú An Hoà, Trường THCS Phan Triêm (huyện Châu Thành), Trường THCS Hưng Phong (huyện Giồng Trôm).

Tham dự khai giảng năm học 2022 - 2023, đồng thời hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu", Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động thực hiện, Hội LHPN tỉnh Bến Tre cũng đã phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Cổ Chiên (Thạnh Phú), Cửa Đại (Bình Đại) và Hàm Luông (Ba Tri) trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã biên giới biển.

Với 180 suất học bổng, mỗi phần trị giá 500.000 đồng tiền mặt, 80 cặp học sinh, 1.800 quyển tập được trao đến tận tay các em học sinh nhân dịp đầu năm học, Hội mong muốn được tham gia đóng góp cho sự nghiệp "Trồng người".

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bến Tre thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các cơ sở Hội phối hợp rà soát, thống kê số trẻ em trong độ tuổi đến trường có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn để giúp đỡ kịp thời, không để các em phải bỏ học.

Đồng thời, các cấp Hội cũng chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ học bổng Nguyễn Thị Định bằng các hình thức như: tiền mặt, xe đạp, sách vở, quần áo, đồ dùng học tập... nhằm giúp cho các em được đến trường học tập, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm