Bệnh Viện Quốc tế DNA và triển vọng phát triển du lịch y tế Việt Nam

Lan Anh
17/04/2024 - 14:09
Bệnh Viện Quốc tế DNA và triển vọng phát triển du lịch y tế Việt Nam

Ca sĩ Đan Trường chọn Bệnh viện Quốc tế DNA để chăm sóc sức khỏe.

Du lịch y tế đang cho thấy những bước phát triển nở rộ trong và ngoài nước. Bắt nhịp xu hướng này cùng cộng đồng doanh nhân Việt Nam, Bệnh Viện Quốc tế DNA (TPHCM) đã xây dựng chương trình Chống lão hóa tích hợp cùng những liệu pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến giới thiệu đến cộng đồng.

Việt Nam và tiềm năng phát triển du lịch y tế

Nước ta sau 5 năm triển khai mô hình du lịch y tế đã gặt hái được nhiều thành tựu với các sản phẩm du lịch y tế mang lại hiệu quả cao. Trong đó, TPHCM hiện đang chiếm thị phần lớn nhất về mảng du lịch y tế với tỉ trọng hơn 40%. Lợi thế sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, loại hình dịch vụ y tế đa dạng, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến... đã giúp các cơ sở y tế tại TPHCM thu hút lượng lớn du khách đến chăm sóc sức khỏe.

Để giải quyết chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, các nhà cung cấp dịch vụ y tế đang chuyển sang mô hình tích hợp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong một liệu trình, hướng đến mục tiêu "trẻ khỏe toàn diện" tập trung vào phòng ngừa. Trong bối cảnh Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng sở hữu tiềm năng lớn về phát triển y tế, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin chăm sóc sức khỏe ngay tại Việt Nam mà không cần phải tìm kiếm giải pháp ở một đất nước xa xôi nào khác.

Bệnh Viện Quốc tế DNA và triển vọng phát triển du lịch y tế Việt Nam- Ảnh 1.

Các doanh nhân dành sự quan tâm đặc biệt về chương trình chống lão hóa

Doanh nhân Thủy Tiên, hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, chia sẻ: "Ở Mỹ tuy có đầy đủ điều kiện về cơ sở y tế nhưng điều gây cản trở nhất với người Việt khi tiếp cận chính là rào cản ngôn ngữ, thời gian và chi phí cao. Vì vậy ngày nay Thủy Tiên nhận thấy ngày càng nhiều doanh nhân, Việt kiều từ Mỹ sắp xếp lịch trình về Việt Nam để chăm sóc sức khỏe. Qua tiếp xúc với BS. Phan Thanh Hào và Bệnh Viện Quốc tế DNA, Thủy Tiên tin rằng chúng ta hoàn toàn có thể trải nghiệm các công nghệ y tế cao cấp, hiện đại tương đương các quốc gia tiên tiến trên thế giới, ngay chính tại đất nước của mình".

Sự hợp tác mở đầu cho triển vọng phát triển du lịch y tế

Theo báo cáo từ Bộ Y tế, hàng năm người Việt mang ra nước ngoài khoảng 5 tỷ USD để du lịch kết hợp chữa bệnh. Tại châu Á, đặc biệt là các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Ðộ, Malaysia... du lịch y tế cũng đang là lĩnh vực phát triển nhanh chóng.

Nhận thấy tiềm năng lớn đặt trong mối tương quan giữa du lịch và y tế, Bệnh Viện Quốc tế DNA đã ký kết hợp tác cùng Tập đoàn Du lịch Crystal Bay. Với hệ sinh thái sẵn có về Trung tâm chống lão hóa, Trung tâm tầm soát sức khỏe, Trung tâm thẩm mỹ công nghệ tế bào, Trung tâm điều trị đau công nghệ cao và Ngân hàng mô tế bào gốc, Bệnh Viện Quốc tế DNA sở hữu nhiều điểm mạnh trong việc cung cấp chuỗi giải pháp Chống lão hóa và Chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, tự tin cạnh tranh cùng các đơn vị y tế quốc tế.

Bệnh Viện Quốc tế DNA và triển vọng phát triển du lịch y tế Việt Nam- Ảnh 2.

Ký kết hợp tác giữa Bệnh Viện Quốc tế DNA và tập đoàn Du lịch Crystal Bay

BS. Phan Thanh Hào - Chủ tịch Chi hội Chống lão Hóa TPHCM, Chủ tịch Bệnh Viện Quốc tế DNA, cho biết: "Mục tiêu của Bệnh Viện Quốc tế DNA khi kết hợp cùng Tập đoàn Du lịch Crystal Bay chính là mong muốn mang những liệu pháp liên quan đến phòng ngừa bệnh tật, chống lão hóa tiếp cận gần hơn đến cộng đồng, hướng đến mục tiêu cung cấp giải pháp đồng hành cùng sức khỏe cá nhân, xây dựng chất lượng sống cao cấp, bền vững và an toàn".

Ông Trần Việt Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Du lịch Crystal Bay chia sẻ: "Chúng tôi tìm thấy mối tương quan giữa du lịch và y tế. Tôi nghĩ, chất lượng chuyên môn hàng đầu cùng với sự tận tâm và chuyên sâu cũng như giá dịch vụ rất hợp lý của Bệnh Viện Quốc tế DNA là điểm mạnh để chúng ta cạnh tranh với các tổ chức y tế nước ngoài".

Trong bối cảnh nước ta hoàn toàn có đủ khả năng về điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe, việc khuyến khích người Việt tin dùng y tế nước nhà là điều đang được quan tâm hiện nay. Với sự kết hợp của các tập đoàn về y tế, du lịch, tin rằng hiện tại và tương lai, Việt Nam nói chung cũng như TPHCM nói riêng hoàn toàn có thể trở thành điểm đến triển vọng của du lịch y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm