• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc là “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”

Đông Quân 03/01/2021 - 09:37 (GMT+7)

Sản phụ và con tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc. Ảnh: Thúy Nguyễn

Ngày 2/1, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã được Bộ Y tế công nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

"Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" là danh hiệu được trao cho những bệnh viện tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện, sau quá trình giám sát liên tục, khách quan bởi cơ quan chuyên môn, và sản phụ, người nhà.

Sáng kiến "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" được triển khai bởi Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh/thành. Thống kê đến thời điểm hiện tại, có 18 cơ sở y tế trên cả nước được công nhận và trao danh hiệu này.

Để được công nhận danh hiệu "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc", các bệnh viện tham gia ngoài việc bắt buộc phải đảm bảo đáp ứng đúng và đủ các quy định trong bảng kiểm trong bộ tiêu chí của Bộ Y tế đề ra, còn phải trải qua một quy trình thẩm định chặt chẽ có sự tích hợp thông tin đánh giá từ đoàn các chuyên gia độc lập cũng như từ thông tin khảo sát sự hài lòng các các sản phụ xuất viện.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc đạt danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” - Ảnh 1.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đón nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”

Tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, 100% khách hàng của bệnh viện đã được tư vấn, hướng dẫn thực hành nuôi con bằng sữa mẹ từ sớm, bé được da kề da đủ 90 phút ở bệnh viện với sinh thường đạt 92% và sinh mổ đạt 76%. Tỉ lệ bú sớm sau sinh ở cả sinh thường và sinh mổ đạt lần lượt 92% và 88%.

Bà Nguyễn Thục Anh, Tổng giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập, bệnh viện đã hướng tới việc xây dựng mô hình khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ theo quy chuẩn Singapore. Khi Bộ Y tế có các hướng dẫn quy quy chuẩn cụ thể cho các bệnh viện hướng tới "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" thì bệnh viện càng quyết tâm áp dụng và triển khai.

"Thành công của chương trình này không đến từ bất kỳ cá nhân nào mà nó cần có sự quyết tâm, kết nối của các bộ phận liên quan cũn như trách nhiệm, sự tận tâm và yêu thương của bệnh viện dành cho mẹ và bé. Việc đạt được danh hiệu này không những giúp phát huy thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện mà còn là một niềm vinh dự lớn lao của tập thể hơn 600 nhân viên tại Bệnh viện Hạnh Phúc", bà Thục Anh chia sẻ.

Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc cũng đã trở thành bệnh viện ngoài công lập đầu tiên phía Nam được Bộ Y tế tặng Cờ thi đua, công nhận những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm