pnvnonline@phunuvietnam.vn
5 nhóm người không nên ăn bí đao
Mỗi khi tới mùa hè, bí đao lại được nhiều người sử dụng thường xuyên hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với loại quả này.
Món canh giúp thanh nhiệt và tăng sức đề kháng
Dùng bí đao nấu canh là một trong những bí quyết giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
50% người Việt bị gan nhiễm mỡ, ăn loại quả rẻ tiền này giúp quét sạch mỡ thừa
Theo các chuyên gia, tỷ lệ người bị gan nhiễm mỡ ở Việt Nam khá lớn, trong đó một phần nguyên nhân là thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu điều độ. Có một loại quả đang vào mùa, giá rất rẻ có tác dụng "quét" mỡ thừa.
Mát lành canh bí nấu ngao ngày hè nóng bức
Mùa hè nóng nực sẽ dịu mát với bữa cơm chiều sum họp của gia đình bạn mát lành canh bí nấu ngao. Thêm chút dưa chua, cà muối nữa thì nóng đến mấy cũng vẫn đánh bay vài bát cơm ngon lành.
Bí đao chữa đái tháo đường, phù thũng
Theo TS Võ Văn Chi, tác giả Từ điển Cây thuốc Việt Nam, bí đao hay còn gọi là bí xanh, bí phấn, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, phù thũng...
Giống bí khổng lồ của người Mường ở Xuân Sơn
Mỗi nhà chỉ trồng một cây bí Mường là ăn cả năm không hết. Giống bí Mường, quả to như cột nhà sàn, ăn vừa ngon, ngọt và là niềm tự hào của bà con bản Lạng, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
700đ/kg bí đao, người Sài Gòn mua ủng hộ, làm từ thiện
Mức giá chỉ bằng 1/10 so với cùng kỳ năm ngoái song vẫn khó tiêu thụ, đó là thảm cảnh của người trồng bí Gia Lai. Trước tình trạng này, nhiều người dân Sài Gòn kêu gọi nhau mua bí để san sẻ gánh nặng cho nông dân.