• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin câu like "có thể làm CCCD số đẹp"

Linh Trần 08/04/2021 - 19:49 (GMT+7)

Cơ quan công an làm việc với đối tượng D.

D. bán hàng online nên đã đăng tin câu like "có thể làm căn cước công dân số đẹp" để có nhiều người theo dõi hơn. Với hành vi vi phạm này, D. đã bị công an xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngày 8/4, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ.T.T.D. (31 tuổi, trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

The Công an tỉnh Đắk Lắk, ngày 25/3, D. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân và đăng tải bài viết với nội dung: "Hôm rồi ai hỏi mình làm nhanh CCCD (căn cước công dân) với lựa số đẹp ở Buôn Mê Thuột đâu. Inbox em làm cho. Giá yêu thương".

Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người đã vào like và bình luận và bày tỏ mong muốn được hỗ trợ.

Phát hiện sự việc, Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời D. lên làm việc để làm rõ nội dung đăng tải.

Tại cơ quan công an, D. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. D. cho biết, đăng thông tin như vậy để thu hút người theo dõi trên trang cá nhân nhằm câu like bán hàng. Sau khi được giải thích, D. đã gỡ thông tin đã đăng tải, đồng thời cam kết không tái phạm.

Với hành vi trên, D. đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng theo quy định tại Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm