• Mới cập nhật:

Xã hội

Bí thư Hà Nội: Mỗi ngày có 5.000 ca Covid-19 nhưng y tế Thủ đô không quá tải

H.Y 21/02/2022 - 17:48 (GMT+7)

Hà Nội triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ. Nguồn: HNM

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, mỗi ngày Hà Nội có khoảng 5.000 ca Covid-19 và số người đang được điều trị khá lớn (trên 100.000 người, trong đó 94-95% điều trị tại nhà), nhưng hệ thống y tế không bị quá tải, tình hình duy trì ổn định.

Ngày 21/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2022).

Ông Đinh Tiến Dũng gửi tới các lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên công tác tại cơ quan Sở Y tế, các cơ sở y tế trực thuộc lời chúc mừng và cảm ơn những đóng góp của ngành y tế TP trong công tác chống dịch Covid-19.

Nhìn lại năm 2021, đồng chí Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội là địa bàn phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 rất cao. Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm vắc xin thấp, hệ thống y tế còn khó khăn cả về con người lẫn cơ sở vật chất; đơn cử như có phường 9 vạn dân mà trạm y tế chỉ có 10 y bác sĩ, nhiều nơi chưa lắp đặt được hệ thống ô xy nào... Để bảo vệ sức khoẻ người dân, Thành phố phải thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, song song với biện pháp nâng cao năng lực hệ thống y tế, bảo đảm các tầng điều trị; thực hiện quyết liệt, hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin...

Hiện hơn 99% người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 3. Đặc biệt, trước Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngành Y tế đã tham gia chiến dịch tiêm vét đối với những người chưa tiêm vắc xin, người cao tuổi, người có bệnh nền; giúp giảm từ khoảng 115.000 người xuống chỉ còn khoảng 200 người. 

Ông Dũng cho biết, hiện Hà Nội dù số ca Covid-19 tăng cao, lên 5.000 ca trong vòng 24 giờ và số người đang được điều trị khá lớn (trên 100.000 người, trong đó 94-95% điều trị tại nhà), nhưng hệ thống y tế không bị quá tải, tình hình duy trì ổn định.

Bí thư Hà Nội: Mỗi ngày có 5.000 ca Covid-19 nhưng y tế Thủ đô không quá tải - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô

6 nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế 

Ông Đinh Tiến Dũng đề nghị ngành y tế tập trung thực hiện tốt 6 nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới; trọng tâm là phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng, nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên; tạo sức bật mới, giành những kết quả, thành tích cao hơn.

Đặc biệt, phải tiếp tục tập trung, đặt trọng tâm vào công tác phòng, chống dịch Covid-19; chủ động xây dựng, triển khai các kịch bản phòng, chống dịch căn cứ theo diễn biến của tình hình dịch. Trước mắt, ngành cần thực hiện và hoàn thành đúng kế hoạch chiến dịch tiêm chủng Mùa xuân, đồng thời, quan tâm, kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh khác, không để xảy ra ổ dịch lớn, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong do dịch bệnh.

Ông Đinh Tiến Dũng cũng đề nghị ngành Y tế Thủ đô phải tiếp tục củng cố, hoàn thiện, phát triển mạng lưới y tế cơ sở, triển khai mô hình y học gia đình nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm tải cho tuyến trên; chú trọng triển khai các dịch vụ trình độ cao, kỹ thuật cao tại các bệnh viện của Thành phố; nâng cao hơn nữa công tác khám, chữa bệnh, đảm bảo chất lượng, quy trình chuyên môn, phục vụ bệnh nhân nhiệt tình, trách nhiệm, nâng cao y đức theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thầy thuốc như Mẹ hiền"; giữ gìn hình ảnh, xứng đáng với sự yêu mến, tin tưởng của người dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm