• Mới cập nhật:

Xã hội

Bí thư TPHCM: Lực lượng chi viện chống dịch như những người lính cảm tử

Minh Tuấn 09/10/2021 - 07:39 (GMT+7)
Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, lực lượng chi viện, hỗ trợ như những người lính cảm tử, đã chấp nhận mọi gian khổ, hy sinh để kịp thời chia lửa cùng đồng đội đang oằn mình chống dịch. Thậm chí trước khi vào trận, nhiều người còn chưa hình dung được mức khốc liệt như vậy.

Khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, ngày 8/10, TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác tăng cường và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian qua.

Trong hơn 100 ngày lịch sử vừa qua, đã có hơn 30.000 người là lực lượng chi viện từ mọi miền Tổ quốc, sát cánh cùng chính quyền và nhân dân TPHCM thực hiện tổng phòng chống đại dịch.

Cho đến thời điểm này, khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát,  TPHCM tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác đã tăng cường và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian qua.

Các đại biểu dành thời gian tưởng niệm nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ và các nạn nhân mất vì dịch Covid-19 trước khi tiến hành tuyên dương

Các đại biểu tưởng niệm những nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ và các bệnh nhân mất vì Covid-19

55 tập thể và 115 cá nhân được tuyên dương gồm các bác sĩ, nhân viên của các sở y tế, bệnh viện; giảng viên, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; các tình nguyện viên đến từ nhiều bộ, ngành, trung ương, tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Trong diễn văn xúc động, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã ví lực lượng chi viện, hỗ trợ như những người lính cảm tử, đã chấp nhận mọi gian khổ, hy sinh để kịp thời chia lửa cùng đồng đội đang oằn mình chống dịch. Thậm chí  trước khi vào trận, nhiều người còn chưa hình dung được mức khốc liệt như vừa qua. Theo ông Nguyễn Văn Nên: "Những người anh hùng trong chiến đấu thường xuất hiện như thế".

Bí thư Thành ủy TPHCM cũngmời tất cả lực lượng chi viện có dịp  trở lại thành phố, với tư cách những người khách quý, ân nhân yêu quý.

Bí thư TPHCM: Lực lực chi viện chống dịch như những người lính cảm tử - Ảnh 2.

Ông Phan Văn Mãi (trái), Chủ tịch UBND TPHCM, vinh danh những cá nhân đã tham gia tăng cường và hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố thời gian qua

Bí thư TPHCM: Lực lực chi viện chống dịch như những người lính cảm tử - Ảnh 3.

Tập thể y bác sĩ tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Bí thư TPHCM: Lực lực chi viện chống dịch như những người lính cảm tử - Ảnh 4.

Trung úy - bác sĩ Phạm Thị Huệ (Bệnh viện Quân y 110, Cục Hậu cần, Quân khu I) là 1 trong số 115 cá nhân được tuyên dương

Clip Lễ tuyên dương các đoàn công tác tăng cường và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm