pnvnonline@phunuvietnam.vn
"Biển người" nô nức xem sơ duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Người dân nô nức xem sơ duyệt Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Sau 2 lần tổng hợp luyện, buổi sơ duyệt cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 4 vạn người.
Trái với những lo lắng ban đầu khi cơn mưa nặng hạt kéo dài suốt buổi sáng, từ chiều 27/8, trời đã hửng nắng, dù có nhiều mây nhưng không mưa. Điều kiện thời tiết thuận lợi càng làm cho không khí từ Quảng trường Ba Đình lan tỏa trên khắp các tuyến phố trung tâm Hà Nội thêm phần rực rỡ, hồ hởi, phấn khởi của Nhân dân.

Thời tiết Hà Nội những ngày qua mưa lớn kéo dài nên các lực lượng chức năng đã dựng một số nhà bạt lớn để phục vụ nhân dân, đồng thời cũng bố trí trạm y tế để hỗ trợ các trường hợp cần thiết.
Đoàn xe chạy qua đường Thanh Niên trong tiếng heo hò, đón chào nồng nhiệt của người dân. Được biết, ngay từ 12h trưa 27/8 đã có nhiều người dân đến "xí" chỗ xem sơ duyệt tại các tuyến bố gần Quảng trường Ba Đình.

Cờ đỏ sao vàng "nhuộm đỏ" phố trước giờ sơ duyệt. Trong lúc chờ, người dân cùng nhau đoàn kết một lòng hát vang các ca khúc cách mạng, tạo không khí vui vẻ

Nhiều em bé được cha cõng trên vai để chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của đất nước.


Không khí vui tươi, phấn khởi của rừng người trên các tuyến phố Hà Nội thực sự vỡ òa khi các khối diễu binh, diễu hành, các khối khí tài từ Quảng trường Ba Đình tỏa đi các hướng giữa sự cổ vũ, reo hò của Nhân dân.


Buổi sơ duyệt bắt đầu lúc 20h, gồm: 4 khối Nghi trượng; 43 khối đại diện các lực lượng.
Mở đầu là rước đuốc truyền thống, chào cờ, hát quốc ca; 21 phát đại bác khai hỏa tại SVĐ Mỹ Đình. 4 khối nghi trượng gồm: Quốc huy, cờ Đảng - Tổ quốc, xe rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, xe mô hình biểu tượng 80 năm Quốc khánh.
- Khối diễu binh, diễu hành: Lực lượng vũ trang (quân đội, công an), khối quần chúng.
- Xe, pháo, khí tài: xe, pháo quân sự, xe đặc chủng công an
- Quân đội quốc tế tham gia: Nga, Lào, Campuchia.
- Diễu binh lực lượng vũ trang và khí tài kéo dài gần 1 tiếng; sau cùng là 13 khối quần chúng gồm cựu chiến binh, trí thức, báo chí...