Biết tin em dâu đi khắp nơi vay tiền, chồng tôi yêu cầu họp gia đình gấp

Dung Nguyễn
25/04/2023 - 16:08
Biết tin em dâu đi khắp nơi vay tiền, chồng tôi yêu cầu họp gia đình gấp

Ảnh minh họa

Lo sợ em dâu đang phá nát gia đình, chồng tôi muốn ngăn chặn ngay từ đầu nên mới yêu cầu họp.

Nhà chồng có 2 anh em trai, chúng tôi thì ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, còn gia đình chú út sống cùng với ông bà. Vài năm trước, vợ chồng chú út phá nhà của bố mẹ, xây lên 3 tầng đẹp và rộng rãi hơn nhà chúng tôi nhiều.

Nghe nói bố mẹ chồng góp tiền làm nhà nhưng chú thím ấy không lấy đồng nào mà để tiền cho ông bà dưỡng già. Nhà xây xong vài tháng, bố mẹ chồng tôi cũng sang tên sổ đỏ cho vợ chồng chú út. Lúc đó, vợ chồng tôi hơi lo, chỉ sợ sau khi chú thím ấy sở hữu hết nhà đất sẽ đối xử bạc bẽo với bố mẹ.

Nhưng những năm gần đây, mỗi lần qua chơi, thấy chú thím đối xử rất tốt với bố mẹ nên tôi khá yên tâm.

1 tuần nay, không hiểu chồng tôi nghe ai nói mà biết Thảo - em dâu, đang hỏi vay tiền của vài người trong khu phố và anh em bên phía nhà chồng. Nghe Thảo nói nếu ai cho vay sẽ trả lãi suất cao.

Tôi bảo kệ chuyện nhà chú thím, quan tâm làm gì cho đau đầu. Chồng tôi lo Thảo chơi chứng khoán hay tiền ảo thua lỗ nên sẵn sàng trả lãi suất cao để vay được tiền. Hiện tại, vợ chồng em dâu đang đứng tên sổ đỏ mảnh đất của tổ tiên. Không cẩn thận có ngày bố mẹ chồng phải ra đường sống.

Ngay tối hôm ấy, chồng tôi qua nhà bố mẹ và họp gia đình. Lúc có mặt đông đủ mọi người, anh ấy kể ra từng cái tên mà Thảo đã tìm đến hỏi vay tiền. Cuối cùng, chồng tôi truy hỏi em dâu vay tiền làm gì. Em ấy nói là việc của bản thân, không làm ảnh hưởng đến ai trong gia đình nên không phải trả lời câu hỏi của anh chồng.

Trước thái độ gan lì của Thảo, chồng tôi cho rằng em ấy đang nợ nần nên mới phải vay tiền khắp nơi như thế. Có khi nào em dâu đã mang sổ đỏ đi cầm cố để trả nợ. Bố mẹ và chú út rất kinh ngạc trước lời của chồng tôi và liên tục ép em dâu phải nói sự thật.

Thảo không nói gì mà vào phòng ngủ, 1 lúc sau lôi ra vài cuốn sổ tiết kiệm và cuốn sổ đỏ. Sổ đỏ của gia đình vẫn còn nguyên, mấy sổ tiết kiệm đều đứng tên em dâu. Nhiều tiền thế mà em dâu lại đi vay tiền người ta là sao?

Thảo nói mấy cuốn sổ tiết kiệm kia chưa đến hạn rút nên em ấy không muốn rút sớm mất lãi suất. Mấy hôm trước có người bạn từng giúp Thảo gặp khó khăn, cần vay 50 triệu trả nợ. Trong nhà không còn tiền nên em dâu đi vay giúp, đợi khi nào có lương rồi trả. Chuyện nhỏ xíu thôi, vậy mà qua người này người kia, thành ra chuyện lớn.

Chưa tìm hiểu kỹ mọi chuyện, chồng tôi đã nghĩ xấu cho em dâu. Tôi khuyên anh ấy nên xin lỗi Thảo 1 câu, dù sao chồng cũng có lỗi vì nghi ngờ em ấy. Nhưng chồng nói là anh là anh chồng, vai vế cao hơn, không phải xin lỗi ai hết.

Sau chuyện này có lẽ em dâu rất giận gia đình tôi, không biết phải nói sao để chồng chịu nhận lỗi đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm