Bình Định: Kịp thời đưa phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ về đơn vị hải quân tránh bão

Hoàng Diệu - Ảnh: Đào Dũng
27/09/2022 - 20:39
Bình Định: Kịp thời đưa phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ về đơn vị hải quân tránh bão

Một cô giáo bị ảnh hưởng thai trong quá trình di chuyển tránh bão được bộ đội hải quân hỗ trợ y tế

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, chiều 27/9, ở tỉnh Bình Định có mưa to đến rất to. Những người dân ở vùng nguy hiểm, chủ yếu là người già và trẻ nhỏ, đã được bộ đội hải quân Trạm ra đa 3512 đưa về đơn vị tránh bão.

Trong ngày 27/9, thực hiện công văn của Ủy Ban nhân dân huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, Trạm ra đa 3512 của Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân (đơn vị đóng quân trên địa bàn) đã phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp tuyên truyền, di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm có khả năng bị sạt lở, ngập úng khi bão Noru đổ bộ vào đất liền.

Kịp thời đưa phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ về đơn vị hải quân tránh bão  - Ảnh 1.

Bộ đội hải quân Trạm ra đa 3512 đón người già về đơn vị tránh bão

Trung tá Hoàng Thanh Hải, Trạm trưởng Trạm ra đa 3512, cho biết: Việc giúp đỡ nhân dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ trong phòng chống thiên tai, bão lũ là nhiệm vụ chiến đấu, mệnh lệnh từ trái tim. Ngay từ khi có thông báo về công tác di dời, đơn vị đã khẩn trương chuẩn bị các phòng ở và một hội trường (đảm bảo cho 20 người ở), cùng các nhu yếu phẩm để phục vụ sinh hoạt cho người dân.

Tính đến 18 giờ chiều ngày 27/9, Trạm 3512 đã tiếp nhận và hỗ trợ 30 người dân. Chủ yếu là người cao tuổi và trẻ em đến tránh trú bão tại đơn vị. 

Cũng trong thời điểm này, tại huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), cán bộ, chiến sĩ hải quân Trạm 540, thuộc Trung đoàn 351 đã hỗ trợ Trường Mầm non - Tiểu học Hoa Phong Ba triển khai các phương án phòng chống bão, hỗ trợ cán bộ, giáo viên đến nơi tránh trú bão tại đơn vị.

Kịp thời đưa phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ về đơn vị hải quân tránh bão  - Ảnh 2.

Các đơn vị chức năng thăm hỏi người cao tuổi đang tránh bão tại đơn vị của Trung đoàn 351

Đặc biệt, một cô giáo ở Trường Mầm non - Tiểu học Hoa Phong Ba đang mang thai đã bị khó thở trong quá trình di chuyển tránh bão ở đảo Cồn Cỏ. Ngay lập tức, cô giáo này đã được các chiến sĩ hải quân Trạm ra đa 540, Trung đoàn 351 thăm khám và hỗ trợ y tế kịp thời. Hiện sức khoẻ cô giáo đã ổn định trở lại.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm