Bình luận trái chiều về trào lưu thẩm mỹ "tai yêu tinh"

Hà Trần
28/10/2022 - 17:45
Nhận xét về trào lưu thẩm mỹ "tai yêu tinh" gây sốt ở Trung Quốc, dân Hàn Quốc người thấy hứng thú, người lại nghi ngờ và khó hiểu.

Khác với bên Hàn hướng về vẻ đẹp tự nhiên, bên Trung lại ưa chuộng vẻ đẹp cá tính, độc đáo. Một trong những trào lưu thẩm mỹ được hội con gái Trung Quốc theo đuổi những năm gần đây là thẩm mỹ "tai yêu tinh", tức là thay đổi vẻ ngoài của đôi tai từ cụp vào trong thành vểnh ra ngoài, nhằm giúp gương mặt trở nên thanh thoát và nổi bật hơn.

Thẩm mỹ "tai yêu tinh" làm cho đôi tai có thể nhìn rõ hơn ngay từ phía trước. Bởi tai người khi nhìn chính diện thường có xu hướng cụp vào trong. Còn "tai yêu tinh" thì lộ rõ ra bên ngoài, làm cho diện mạo trở nên dễ thương, khuôn mặt vì thế cũng nhỏ hơn trông thấy. Ngoài ra, "tai yêu tinh" còn giúp chính chủ trẻ trung ra vài tuổi, vẻ ngoài năng động và có thần sắc.

unnamed (10)

2 phương pháp phổ biến dùng trong thẩm mỹ "tai yêu tinh" là dùng sụn nhân tạo/sụn tự thân hoặc tiêm axit hyaluronic. Cách thứ nhất cho hiệu quả vĩnh viễn, tuy nhiên nó yêu cầu nhiều kỹ thuật và chuyên môn hơn khi phải đắp thêm một mảnh sụn nhân tạo hoặc sụn từ các bộ phận khác trên cơ thể vào phần phía sau lỗ tai. Còn cách thứ 2 chỉ cho hiệu quả tạm thời, bởi axit hyaluronic sau một thời gian tiêm vào tai sẽ tan hết, tai sẽ trở về trạng thái cụp như cũ.

photo-1

Dân tình xứ Hàn khi nghe về trào lưu này, người cảm thấy hào hứng, người lại cảm thấy nghi ngờ. Hào hứng là bởi thẩm mỹ "tai yêu tinh" có công dụng khá rõ trong việc cải thiện vẻ ngoài, làm cho mình đẹp hơn thì ai mà không thích. "Mình không thấy thoải mái khi đi chụp hộ chiếu, bởi tai bẹp nhìn mặt rất to. Nhưng giờ đã có giải pháp khắc phục", "Nghe hay ho phết nhỉ. Tai mình không thể nhìn thấy từ phía trước. Hy vọng thẩm mỹ sẽ giúp tai vểnh ra ngoài trông đẹp hơn", "Đôi tai quan trọng thật, nhìn người nổi tiếng mà xem"... là các bình luận con gái Hàn để lại.

Tuy nhiên, vẫn có một vài người Hàn cảm thấy nghi ngờ và khó hiểu về xu hướng thẩm mỹ "tai yêu tinh" của xứ Trung. "Nhưng thế hệ trước bảo tai cụp vào mới có phúc", "Tai vểnh ra ngoài như thế nhìn khá giống tai khỉ đó"... Và quan trọng hơn, người Hàn còn lo lắng về độ an toàn của xu hướng thẩm mỹ này.

photo-1

Thẩm mỹ "tai yêu tinh" theo các chuyên gia đánh giá thì còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bởi tai vốn nhạy cảm, có nhiều dây thần kinh, da vành tai mỏng hơn so với các bộ phận khác. Trong trường hợp phẫu thuật thiếu chuyên môn, thiếu an toàn có thể ngây viêm nhiễm, chảy mủ, hệ thần kinh tai cũng bị tổn thương. 

Một khi nhu cầu làm đẹp đã tăng cao thì không gì là không thể. Hội chị em gần đây đã nghĩ ra một cách đơn giản và dễ dàng để có được đôi "tai yêu tinh" ưng ý mà không hề đau, không can thiệp xâm lấn. Họ sử dụng băng dính, dính vào giữa tai và đầu để giữ cho đôi tai vểnh ra ngoài. Loại băng dính này có chất liệu cứng cáp, giúp tai cố định chắc không dễ rơi ra. Kết quả cho ra cũng không quá khác biệt so với việc phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên nó chỉ có thể sử dụng cho đúng một dịp chứ không thể giữ ngày qua ngày.

unnamed (11)

Nguồn: Koreaboo
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm