Bò bít tết với hoa atiso và ớt ngọt áp chảo

02/05/2016 - 17:41
Bò bít tết sẽ bớt nhàm chán với hoa atiso và ớt ngọt.

Khẩu phần: 4 suất.

Thời gian nấu: 35 phút.

Nguyên liệu:

60 ml dầu ô liu

0,8 kg thịt thăn bò

2 tép tỏi đập dập

Muối, hạt tiêu

Bánh mỳ xé vụn

420g lõi hoa atiso rửa sạch, thái đôi

1/2 quả ớt ngọt đỏ, thái lát

Một vài lá húng tây.

Cách làm:

-Ướp thịt bò với tỏi, 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê hạt tiêu.

-Làm nóng 15 ml dầu ô liu trong chảo trên lửa vừa. Cho thịt bò vào chảo, nấu mỗi bên từ 4 đến 6 phút, để thịt chín vừa. Sau đó để vào một cái thớt và chờ ít nhất 5 phút trước khi thái thành các lát mỏng.

-Trong khi chờ, làm nóng 30 ml dầu ô liu trên lửa vừa. Thêm bánh mỳ, đảo đều cho đến khi bánh vàng rộ, khoảng 4 đến 5 phút. Chuyển vào đĩa có giấy thấm dầu.

-Tiếp tục làm nóng 15ml dầu còn lại, thêm atiso, nấu đến khi hoa chuyển màu càng nhẹ, khoảng 2 đến 3 phút. Thêm tỏi, ớt, húng tây và 1/4 thìa cà phê muối, 1/8 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều đến khoảng 1 đến 2 phút. Tắt bếp, cho bánh mỳ vào đảo cùng sau đó cho ra đĩa và ăn kèm với thịt bò.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm