Bộ đội Hải quân sẵn sàng mọi điều kiện đón ngư dân vào tránh trú bão tại Trường Sa

Nguyễn Ninh
27/09/2022 - 18:16
Bộ đội Hải quân sẵn sàng mọi điều kiện đón ngư dân vào tránh trú bão tại Trường Sa

Các tàu vào neo đậu tránh bão tại âu tàu đảo Sinh Tồn

Trước tình hình diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru, các âu tàu, làng chài do Hải đoàn 129 quản lý tại Quần đảo Trường Sa đã chuẩn bị mọi điều kiện về người, phương tiện và bố trí sắp xếp cho bà con ngư dân vào tránh trú bão.

Theo Hải đoàn 129, tình hình thời tiết tại khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, độ cao sóng 3,5 - 5m, gió giật cấp 8, cấp 9 rất nguy hiểm cho tàu bè.

Các âu tàu, làng chài vẫn đang tiếp tục đón các tàu cá ngư dân vào tránh trú bão. Đến 10h ngày 27/9, 2 âu tàu (tại đảo Trường Sa, đảo Sinh Tồn) và 2 làng chài (đảo Núi Le, đảo Tốc Tan) đã đón, bố trí sắp xếp cho 55 lượt tàu cá ngư dân các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Tiền Giang, Bình Định, Quảng Ngãi vào tránh trú bão. Bộ đội Hải quân đã bố trí, sắp xếp các vị trí neo đậu an toàn, hỗ trợ bà con ngư dân về lương thực thực phẩm, nước ngọt, thuốc men cho bà con ngư dân.

Tính đến 15 giờ ngày 27/9, các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa đã đón 152 tàu cá với hơn 1.500 ngư dân vào tránh trú bão. Trong đó, các tàu cá thuộc các tỉnh, thành gồm: Quảng Ngãi (36 tàu), Bình Định (53 tàu), Khánh Hòa (10 tàu), Bình Thuận (24 tàu), Quảng Nam (28 tàu), Tiền Giang (1 tàu).

Theo đại diện huyện Trường Sa, các tàu đã được tổ chức neo đậu tránh trú bão an toàn tại các âu tàu, lòng hồ trên các đảo. Cán bộ, chiến sĩ các đảo đã tổ chức tặng quà và cờ Tổ quốc cho các ngư dân.

Bộ đội Hải quân sẵn sàng mọi điều kiện đón ngư dân vào tránh trú bão tại Trường Sa  - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn đã thăm hỏi, động viên và tặng cờ Tổ quốc, nhu yếu phẩm cho ngư dân vào tránh trú bão tại đảo ngày 27/9

Cụ thể, tại đảo Sinh Tồn, từ ngày 26/9, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, có 11 tàu cá và hơn 400 ngư dân đã cơ động vào âu tàu của đảo Sinh Tồn để tránh trú. Cán bộ, chiến sĩ của đảo đã phối hợp với nhân viên âu tàu hướng dẫn, giúp đỡ ngư dân chằng buộc trang thiết bị, ngư cụ chắc chắn. Đảo đã chuẩn bị tốt nơi ăn, nghỉ cho ngư dân, sẵn sàng di dời ngư dân lên đảo để bảo đảm an toàn.

Ngày 27/9, cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã gặp gỡ, động viên và tặng quà cho các ngư dân một số nhu yếu phẩm như: mì tôm, dầu ăn, lương thực, thực phẩm trị giá hơn 17 triệu đồng và trao tặng 120 lá cờ Tổ quốc. Quân y của đảo tiến hành khám, cấp thuốc cho 27 ngư dân đã vào tránh trú bão tại đảo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm