• Mới cập nhật:

Giáo dục

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

D.H 26/07/2021 - 08:00 (GMT+7)
Bộ GD&ĐT công bố điểm thi vào rạng sáng nay 26/7.

Thí sinh có thể xem điểm thi trên trang tra cứu của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ:   www.thisinh.thithptquocgia.edu.vn và trang thông tin điện tử của các sở GD&ĐT.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết, việc chấm thi ở các địa phương đã diễn ra đúng tiến độ nên việc công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT thực hiện đúng kế hoạch đề ra.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên thì được công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm xét tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tính với 70% là điểm trung bình của 4 bài thi + điểm ưu tiên (nếu có) và 30% là điểm trung bình lớp 12.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 28/7 các sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT. Ngày 5/8, các trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển.

Từ ngày 7 đến 17/8, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng (tối đa 3 lần). Ngày 23/8, các trường đại học công bố điểm xét tuyển đợt 1. Ngày 1/9, thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học.

Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn các trường đại học dành tỉ lệ nhất định trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho đối tượng thí sinh dự thi đợt 2, thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của 2 đại học quốc gia (đối tượng xét đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm