• Mới cập nhật:

Xã hội

Bộ Ngoại giao kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

Ngự Bình 19/10/2020 - 21:55 (GMT+7)

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tặng hoa các đại biểu

Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và 75 năm thành lập Ngành Ngoại giao, ngày 19/10, Ban Nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tới dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Thứ trưởng Thường trực, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Minh …

Bộ Ngoại giao kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam  - Ảnh 1.

Các đại biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh "sức mạnh mềm", bản lĩnh, sự tự tin, năng động và nhạy bén của những "đóa hồng" trong lĩnh vực đối ngoại qua các thời kỳ.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ là ưu tiên hàng đầu trong chính sách phát triển và là một trong những trọng tâm đối ngoại của Việt Nam. Điều này được thể hiện qua các sáng kiến và ưu tiên chương trình nghị sự của Việt Nam liên quan tới phụ nữ và trẻ em gái, nhất là trong năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm kép vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 53 tháng 9/2020, Đối thoại cấp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về "Tăng cường vai trò của phụ nữ vì hòa bình và an ninh bền vững", một sáng kiến của Chủ tịch ASEAN 2020 đã tạo hiệu ứng tích cực. Lần đầu tiên, ASEAN có Tuyên bố cấp cao nhất về vai trò phụ nữ trong hòa bình và an ninh, bình đẳng giới.

Bộ Ngoại giao kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam  - Ảnh 2.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự gắn kết chặt chẽ của Ban Nữ công Bộ Ngoại giao, Nhóm các Đại sứ nữ tại Hà Nội, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, mạng lưới không chính thức các nữ Đại sứ và Vụ trưởng qua các thời kỳ cùng với các cơ quan liên quan của Việt Nam. Qua đó cho thấy vai trò tiên phong của Bộ Ngoại giao trong thúc đẩy các chủ trương, chính sách của Việt Nam về bình đẳng giới, đồng thời giúp các nữ cán bộ đối ngoại trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, đáp ứng kịp thời những đòi hỏi của ngành ngoại giao.

Thay mặt các nữ cán bộ đối ngoại, Trưởng Ban nữ công Bộ Ngoại giao, bà Nguyễn Minh Hằng chia sẻ niềm tự hào của các nhà ngoại giao nữ trên mặt trận đối ngoại. Công tác nữ hiện là một trong những trọng tâm của xây dựng ngành được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, các lãnh đạo Bộ hết sức quan tâm.

Lễ kỷ niệm năm nay có ý nghĩa đặc biệt với sự tham gia của các nữ Đại sứ, Lãnh đạo và cán bộ ngoại giao nữ tiêu biểu trong chương trình giao lưu các thế hệ "Những tà áo dài trong chặng đường 75 năm Ngoại giao Việt Nam: Ký ức và hy vọng". Với tỷ lệ gần 45%, cán bộ nữ ngoại giao hiện chiếm một vị trí rất quan trọng trong tất cả các hoạt động của Bộ Ngoại giao. Sự cương quyết và mềm mại đúng lúc đã giúp họ đạt được nhiều thành tích trong đàm phán đối ngoại, cả song phương cũng như đa phương.

Bộ Ngoại giao kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam  - Ảnh 4.

Giao lưu "Những tà áo dài trong chặng đường 75 năm Ngoại giao Việt Nam - Ký ức và hy vọng"

Đây cũng là dịp ra mắt sách Kỷ yếu "75 năm truyền thống Ngoại giao Việt Nam - các nhà ngoại giao nữ và chặng đường đổi mới, hội nhập của đất nước", khen thưởng các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực vào công tác cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao trong 5 năm qua.

Từ khóa: # Bộ ngoại giao
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm