Bỏ quên con nhỏ trong xe ô tô dưới trời nắng kinh hoàng, người cha tuyệt vọng đập vỡ kính giải cứu

Thanh Tâm
25/07/2023 - 14:25
Bỏ quên con nhỏ trong xe ô tô dưới trời nắng kinh hoàng, người cha tuyệt vọng đập vỡ kính giải cứu
Vụ việc xảy ra tại Texas, Tây Nam nước Mỹ đã khiến nhiều bậc phụ huynh vô cùng bàng hoàng.

Vừa qua, trang NY Post đã đăng tải một đoạn video đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội tại Mỹ khi ghi lại sự việc xảy ra tại bãi đậu xe của một trạm xăng ở Harlingen, một thành phố ở điểm cực Nam của Texas, Hoa Kỳ. 

Theo đó, video này cho biết một em bé đã bị bỏ quên trên chiếc xe hơi của gia đình sau khi họ vô tình để quên chìa khóa xe bên trong. Khung cảnh cho thấy cảnh một đám đông vây quanh một chiếc ô tô, trong khi đó một người đàn ông đang nỗ lực đập vỡ kính chắn gió phía trước xe để đưa được em nhỏ ra ngoài trước khi quá muộn. 

Bỏ quên con nhỏ trong xe ô tô dưới trời nắng, người cha tuyệt vọng đập vỡ kính giải cứu - Ảnh 1.

Nhiều người vây quanh nỗ lực đập vỡ cửa kính xe ô tô

Đoạn phim cho thấy sau khi kính chắn gió bị đập vỡ, mọi người đã có thể nhanh chóng tiếp cận phía bên trong chiếc xe sau đó đưa được em bé ra ngoài an toàn. Hiện chưa rõ em bé đã bị bỏ lại trong xe bao lâu, nhưng Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia cho biết nếu không nhanh chóng giải cứu kịp thời, kết cục bi thương chắc chắn sẽ xảy ra khi chỉ mất khoảng 10 phút để nhiệt độ trong xe vượt ngưỡng chịu đựng của con người.

Bỏ quên con nhỏ trong xe ô tô dưới trời nắng, người cha tuyệt vọng đập vỡ kính giải cứu - Ảnh 2.

Em bé được giải cứu an toàn sau sự cố

Đáng chú ý, vào thời điểm xảy ra vụ việc, Texas đang phải hứng chịu sóng nhiệt kinh hoàng với nhiều đợt nắng nóng như thiêu đốt kéo dài suốt nhiều ngày. Các nhà khí tượng học cho rằng, ít nhất 2/3 nước Mỹ sẽ trải qua nhiệt độ cực cao trong tuần này và mọi người cần đặc biệt quan tâm đến an toàn của người thân trong khoảng thời gian này. Một báo cáo cũng cho biết, đã có tới 33 trẻ em tử vong khi bị bỏ quên trong ô tô dưới điều kiện thời tiết nắng nóng vào năm 2022.

"Sẽ không bao giờ an toàn nếu để trẻ em, người khuyết tật hoặc thú cưng bị nhốt trong xe, kể cả trong mùa đông" - một người cho biết.

Nguồn: NY Post
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm