• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Bộ sách Arsène Lupin phiên bản mới ra mắt độc giả Việt

Bảo Minh 19/01/2022 - 09:57 (GMT+7)
Bộ truyện kinh điển về “Siêu trộm hào hoa” Arsène Lupin tiếp tục ra mắt độc giả Việt 5 tập tiếp theo ở phiên bản mới

Arsène Lupin - Siêu trộm hào hoa là bộ truyện kinh điển của Văn học Pháp. Tác phẩm ra đời bắt đầu từ năm 1909. Nhân vật xuyên suốt của bộ truyện là Lupin - một gã tài tử lập dị mang theo nỗi bất hạnh tuổi thơ. Hắn vừa thông minh, khéo léo lại vừa lịch lãm. Và hắn đã vận dụng hết những phẩm chất ấy vào sự nghiệp trộm cắp các món đồ quý giá bậc nhất.

Năm 2020, Đinh Tị Books bắt đầu biên dịch từ đầu bộ sách này, lần đầu tiên gửi đến cho bạn đọc Việt Nam được tiếp cận đúng thứ tự nguyên tác. Ngay khi ra mắt, Arsène Lupin đã được đón nhận nồng nhiệt. 5 tập đầu tiên của bộ sách liên tục đứng top trên các bảng xếp hạng Tiki, thu hút hàng ngàn đánh giá, nhận xét với tổng điểm gần như tuyệt đối 5/5.

Boxset phiên bản mới vừa ra mắt gồm những tác phẩm tiếp nối năm 2020, gồm: Răng cọp, Bí ẩn nút chai pha lê, Người đàn bà bí ẩn, Arsène Lupin tái xuất, Mật mã 813. Tất cả các tác phẩm đều được biên dịch mới, nguyên gốc và đầy đủ. Không chỉ có những vụ trộm cắp tài tình, mà còn có những vụ án mà siêu trộm Lupin phải nhúng tay như một thám tử. Độ lắt léo, gay cấn của cốt truyện khiến ngay cả trinh thám hiện đại cũng phải kính nể tài năng của nhà văn Pháp Maurice Leblanc.

5 tập mới được thiết kế với không khí gay cấn hơn so với 5 tập trước đó, với quà tặng là mô hình Tháp Eiffel

Bộ sách 2022 được thiết kế với không khí gay cấn hơn so với 5 tập trước đó, với quà tặng là mô hình Tháp Eiffel

Trước đây, Arsène Lupin đã từng nhiều lần được chuyển ngữ ở Việt Nam. Tuy nhiên, tất cả đều là những tập truyện riêng rẽ khiến cho người đọc khó nắm bắt được toàn bộ hành trình của nhân vật siêu trộm nổi tiếng nước Pháp. Khác với bộ sách được coi là đối thủ - Sherlock Holmes, truyện Arsène Lupin mang đến chất lãng mạn và hài hước kiểu Pháp, mô típ truyện cũng thiên về hướng linh hoạt và hiện đại, tìm cách gây ra những bất ngờ độc đáo cho người đọc ở chương cuối.

Với tất cả 25 tập truyện có trong nguyên tác, hiện nay lượng bản dịch tiếng Việt Arsène Lupin đã chiếm được 10 tập.

So với năm 2020, bộ sách phiên bản mới lấy biểu tượng khẩu súng đạn ổ xoay thịnh hành thế kỷ 19. Màu sắc chung của bộ sách toát lên vẻ kỳ bí, phiêu linh... khác với vẻ tươi sáng lãng mạn của bộ sách trước. Điều này phù hợp với không khí chung của 5 tập sách với những chuyến phiêu lưu gay cấn và mạo hiểm hơn. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm